Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Tham quan cung điện mùa hè Vimanmek tại Thái Lan

Được mệnh danh là cung điện mùa hè, Vimanmek lọt thỏm trong không gian xanh mướt, đến dây du khách sẽ bị hớp hồn bởi lối kiến trúc đầy tinh tế của Cung điện Vimanmek.
Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Thuộc trong khu Hoàng cung Dusit nằm tại thủ đô Bangkok. Cung điện nổi danh được làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới.

3-32.jpg

Cung điện được xây dựng từ năm 1901 do Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng, nơi đây được hoàng gia Thái thời nay xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào mục đích nghỉ  ngơi, ngắm cảnh thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở đây 5 năm, cho đến năm 1906.
Cung điện này từng bị biến thành nhà kho năm 1932, cho đến tận năm 1982, Vimanmek mới được trùng tu và trở thành viện bảo tàng lưu giữ vật dụng và triển lãm về vua Chulalongkorn.

cung-dien-vimanmek-mansion-2_thanglongtour.jpg

Điều gây ấn tượng với du khách khi đến cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là những con đường rợp bóng cây xanh từ bãi đỗ xe đến với lâu đài. Lối kiến trúc của Vimanmek mang đậm phong cách Thái, chỉ duy nhất giường ngủ của vua là được thiết kế theo kiểu châu Âu, có bồn rửa mặt, phòng tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh dội nước tự động… (những thiết bị được xem là có mặt đầu tiên ở Thái Lan).

Vimanmek_Palace_stage.jpg

Bên tay phải cung điện Vimamek là Phra Thiii Nan Abhisek Dusit, còn gọi là đại sảnh đặt ngai vàng Abhisek Dusit, mở cửa hàng ngày cho du khách vào xem, có đóng lệ phí. Đã một lần nơi đây tổ chức cuộc họp mặt các viên chức chính phủ cấp cao và đại yến của Hoàng tộc diễn ra nơi đại sảnh khiến nơi đây trở thành một phần lịch sử hiện đại của Thái Lan, như chế độ quân chủ chuyên chế chấm dứt vào năm 1932.

Abhisek-Dusit-Throne-Hall.jpg
 
Lưu ý khi vào thăm quan cung điện Vimanmek
Du khách phải gửi hành lý, đồ dùng cá nhân, máy ảnh, điện thoải bên tủ gửi đồ.
Trang phục lịch sự như không mặc váy ngắn, quần short, giày dép bỏ bên ngoài. Tham quan cung điện bắt buộc du khách đi chân không hoặc có thể đi tất trong. Đây là những quy định bắt buộc mang tính truyền thống và văn hóa đặc trưng của người Thái Lan.
Chuyến thăm quan cung điện thường kéo dài trong 35 phút, có lựa chọn hướng dẫn viên nói tiếng Thái - Anh - Trung cho du khách lựa chọn đăng ký.
Khu hoàng cung sẽ đóng cửa lúc 4h chiều tuy nhiên du khách vẫn có thể nghỉ chân tại các cửa hàng cafe, các quầy lưu niệm trong khuôn viên vườn.
Cung điện mở cửa từ 8:30 – 16:30 mỗi ngày (trừ ngày lễ). Nếu đã mua vé tham quan Cung điện hoàng gia Grand Palace, du khách sẽ được miễn phí vé vào Cung điện Vimanmek Mansion. Trong suốt quá trình tham quan, vé phải luôn được giữ trên tay.
 
Cung điện mở cửa từ 8:30 – 16:30 mỗi ngày (trừ ngày lễ). Nếu đã mua vé tham quan Cung điện hoàng gia Grand Palace, du khách sẽ được miễn phí vé vào Cung điện Vimanmek Mansion. Trong suốt quá trình tham quan, vé phải luôn được giữ trên tay. Với những trang phục hơi “bị ngắn”, du khách sẽ được cấp xà rông ngay cửa ra vào trước khi qua quá trình khám xét của bộ phận an ninh.

Tags:
Bản đồ
x