Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Rực rỡ sắc màu làng hương Thủy Xuân, Huế

Ẩn mình dưới chân đồi Vọng Cảnh, bên dòng sông Hương thơ mộng, làng hương Thủy Xuân lúc nào cũng rực rỡ với những gam màu tưới tắn và cách trưng bày bắt mắt.
Nếu có dịp đến với mảnh đất cố đô Huế, hãy một lần đến với làng hương Thủy Xuân – nơi làm ra “sợi nối tâm linh” để con cháu tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Làng Thủy Xuân nằm cách trung tâm thành phố Huế 7km về hướng Tây Nam, nổi tiếng với nghề làm hương.
 

 
Đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương trầm toả ra khắp không gian. Nếu trước đây, hương chỉ có hai màu cơ bản là nâu và đỏ thì giờ đây, với sự tìm tòi sáng tạo, những người thợ đã tạo ra nhiều tông màu khác nhau cho hương. Từng bó hương được xếp thành từng chùm xoè ra rực rỡ như một cánh đồng hoa nở rộ đầy màu sắc. Những du khách lần đầu đến đây đều như bị mê hoặc và thôi miên trước vẻ đẹp đầy mộc mạc và dung dị ấy.
 


Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu và cẩn thận. Mặc dù nghề làm hương không mang lại thu nhập cao nhưng vì muốn giữ cái hồn của làng nên người dân nơi đây từ thế hệ này qua thế hệ khác vẫn không muốn bỏ nghề. Ở ngôi làng này, nhà nhà làm hương, người người làm hương, dường như hương đã ăn sâu vào máu thịt của họ. Với đôi bàn tay thoăn thoắt, không một phút nghỉ ngơi, họ đã đem sự tâm huyết, đem tâm hồn vào từng sản phẩm.


 
Hương đã từ lâu trở thành nét đẹp của người Việt và việc lưu giữ nghề truyền thống này lại đáng quý biết bao. Làng hương Thủy Xuân đã trở thành nơi lưu giữ hồn Việt, mang nét văn hoá tinh tuý, níu chân biết bao du khách mỗi lần đến với mảnh đất Cố đô này.
Tags:
Bản đồ
x