Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Những món ẩm thực Á - Âu không hẹn mà giống nhau như đúc

Mặc dù đã có từ lâu đời nhưng những món ăn cách nhau cả châu lục này vẫn khiến nhiều người mắt chữ O mồm chữ A vì quá giống nhau. Cùng khám phá những món ăn Á và Âu "sinh đôi thất lạc".
Mặc dù đã có từ lâu đời nhưng những món ăn cách nhau cả châu lục này vẫn khiến nhiều người mắt chữ O mồm chữ A vì quá giống nhau. Cùng khám phá những món ăn Á và Âu "sinh đôi thất lạc". 

1. Hoành thánh - Ravioli 
Sự tương đồng giữa món hoành thánh của Trung Quốc và Ravioli lên tới 90%. Phần vỏ bánh được làm từ bột và bên trong là các loại nhân. Phần nhân của món hoành thánh thường là nhân thịt còn Ravioli thì đa dạng hơn: có thể là nhân bơ hoặc nhân phô mai,....Ravioli là một loại pasta của Ý, có vỏ ngoài bằng bột mì và nhân bên trong, thường được nấu với súp hoặc sốt bơ. 


Hoành thánh


Ravioli 
 
2. Quẩy - Churros
Nếu đặt 2 món này cạnh nhau chắc hẳn bạn sẽ khó phân biệt đâu là món Âu và đâu là món Á. Nhìn bề ngoài, chúng giống nhau đến 99% nhưng thực tế thì Churros không rỗng ruột và được lăn trong bột quế và đường. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Quẩy chính là cảm hứng cho món Churros của Tây Ban Nha. 
 

Quẩy


Churros

3. Mì Trứng - Fettuccine 
Mì trứng và Fettucine có hình dạng vô cùng giống nhau, từ sợi mì bản to dẹp đến chiều rộng và kích cỡ. Cả hai  đều có nguồn gốc khác nhau nhưng lạ một điểm là lại có cùng nguyên liệu và giống hệt như nhau. Chỉ khác là Fettuccine hay được sốt kem, còn mì trứng thì được nấu theo dạng súp. Giả như hai món này đổi cách chế biến cho nhau chắc cũng khó mà nhận ra. 


Mì Trứng


4. Gỏi - Salad
Các nước Đông Nam Á nổi tiếng vô cùng với những món gỏi, và phía trời Tây thì có các món salad. Cả hai về bản chất đều có rau sống trộn, có nước sốt và cách chế biến giống nhau. Khác biệt duy nhất có lẽ là ở phương Tây chuộng sốt kem, sốt dầu, sốt bơ... còn ở châu Á thì có các loại nước mắm pha thanh đạm hơn. Tuy nhiên nhìn hai hình trên thì cũng chẳng phân biệt được đâu là đâu nhỉ?
Tags:
Bản đồ
x