Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Một vài tips nhất định phải lưu ý khi đi du lịch Campuchia

Tết Dương lịch nếu có ý định đi phượt Campuchia thì hãy lưu ngay lại những "tips du lịch Cam đáng chú ý" dưới đây .
Cần gì phải đi đâu xa, Campuchia đang nổi lên như một hiện tượng mới lạ và hấp dẫn. Bởi đối với các bạn trẻ Việt Nam, Campuchia vừa gần, vừa rẻ lại vừa độc. Tết Dương lịch nếu có ý định đi phượt Campuchia thì hãy lưu ngay lại những "tips du lịch Cam đáng chú ý" dưới đây . 

1. Đến Campuchia mùa nào?
Thời tiết Campuchia khá giống với Việt Nam vì đều nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình ở Campuchia khoảng 27 độ C. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp đi du lịch Campuchia là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau khi thời tiết ôn hòa, không quá nóng và ít mưa. Tháng 4 là tháng có nhiều lễ hội và hoạt động vui chơi thú vị nhưng thời tiết khá nóng nực. Nếu vẫn muốn quẩy hết mình với các lễ hội ở nước bạn thì các bạn nhớ trang bị đầy đủ kem chống nắng nhé. Còn từ tháng 6 đến tháng 10, ở Campuchia là mùa mưa nên thời điểm này khá vắng khách du lịch. 


2. Sử dụng tiền tệ nào?
Riel là tiền tệ chính thức của Vương quốc Campuchia, nhưng ở đây, người dân dùng tiền USD nhiều hơn. Vậy nên, bạn cứ đổi sẵn sang tiền USD để mua sắm cho thoải mái nhé. Tiền Riel chỉ dùng để mua những đồ lặt vặt thôi. 
 

3. Đổi tiền ở đâu? 
USD thì bạn đổi ở VN để khỏi mất giá, Riel thì bạn có thể đổi ở Cửa khẩu hoặc Cổng chợ ở Phnom penh. (1 triệu VND đổi được 170.000 Riel). Nếu dùng không hết, khi bạn về lại VN người ta sẽ đổi lại tiền Việt cho bạn, bằng mệnh giá đổi ban đầu.
 
4. Giao tiếp thế nào?
Ở Campuchia, đa số người dân chỉ dùng ngôn ngữ chính của dân tộc họ là tiếng Khmer chứ ít người biết tiếng Anh. Bạn cũng có thể tự học thuộc 1 vài từ tiếng Khmer cơ bản để giao lưu với người dân ở đây. Nhưng mách bạn 1 tips nhỏ khi giao tiếp ở Campuchia là đầu tiên hãy cứ nói bằng tiếng Việt. Nếu họ không hiểu hãy chuyển sang tiếng Anh. Đã từng rất nhiều bạn hồ hởi giao tiếp bằng tiếng Anh và cuối cùng nhận lại được câu hỏi "Người Việt Nam hả" nên chẳng tội gì mà chúng ta không thử giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ trước nhé các bạn. 
 
 
Tags:
Bản đồ
x