Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Lần đầu du lịch nước ngoài nên chuẩn bị gì?

Search google hay facebook tìm kiếm những thông tin, những bí quyết cho người lần đầu đi du lịch cũng có rất nhiều thứ bổ ích.
Lần đầu du lịch nước ngoài nên chuẩn bị gì?
Lần đầu bao giờ cũng bối rối. Nhất là những người lần đầu đi du lịch nước ngoài một mình. Search google hay facebook tìm kiếm những thông tin, những bí quyết cho người lần đầu đi du lịch cũng có rất nhiều thứ bổ ích. Phạm vi bài viết này xin tổng hợp chia sẻ những bí kíp bỏ túi cho những người mới… lần đầu đi chu du khám phá.
Đem theo hành trang đầy đủ, gọn gàng
 

Hành trang chuẩn bị đem theo gồm có: giấy tờ các loại, hành lý, tiền mặt,… Ngoài giấy tờ và tiền bạc thì những thứ khác nhớ rằng chỉ nên mang vừa đủ đừng nên ôm đồm theo quá nhiều, ví dụ như quần áo, phụ kiện hãy đem theo đủ loại để dùng, để cho việc mang vác khỏe khoắn hơn, đi chơi đỡ mệt hơn.
Các loại giấy tờ tùy thân, hộ chiếu,…buộc phải kiểm tra đi kiểm tra lại nhiều lần để chắn ăn 100% là bạn không bỏ sót món nào. Lưu ý là phải giữ lại những tờ khai đúp để phục vụ việc làm thủ tục xuất cảnh ở các quốc gia. Ngoài ra khi đi chơi, đi tham quan thì hãy mang theo bên mình giấy tờ tùy thân, tiền mặt, tài sản có giá trị để giữ an toàn.
Dự trù kinh phí cho chuyến đi
Dù tự lên kế hoạch cho chuyến đi, hay đặt qua website, bạn cần phải biết rõ chi phí ăn uống và đi lại ở nơi đến. Một tấm vé giá rẻ ở đấu trường La Mã có thể khiến bạn mất nửa ngày xếp hàng. Trong khi đó, nếu trả thêm một chút, bạn có thể không phải xếp hàng mà thăm thú được nơi khác nữa.
Dành thời gian tìm hiểu cụ thể nơi sẽ đến
Sẽ không có gì là quá mất thời gian nếu bạn tìm hiểu cụ thể về những nơi mình sẽ đến. Bạn nên cân nhắc xem có nên mua tour du lịch hay không. Ngoài ra, bảo hiểm du lịch cũng là một điều đáng lưu tâm. Bởi vì bảo hiểm du lịch bạn sẽ yên tâm vui chơi khám phá ngày dài ở nước ngoài.
Thanh toán sớm
 

Các chuyên gia du lịch khuyên bạn nên thanh toán sớm các khoản cho chuyến đi mà không đợi đến phút chót, phòng trường hợp thẻ tín dụng không hoạt động. Đây là kinh nghiệm đúc kết từ những người đã từng trải việc sát giờ/ ngày đi mà thanh toán bị trục trặc dẫn đến chuyến đi bị hoãn lại.
 

Tags:
Bản đồ
x