Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Kinh nghiệm lái xe tại Ấn Độ

Asher (Australia) chứng kiến nhiều vụ tai nạn trên đường. Với hy vọng không du khách nào gặp phải những điều không may tương tự, Asher chia sẻ với cộng đồng phượt thủ về kinh nghiệm lái xe tại đây
Gia súc tham gia giao thông


 
Người Ấn coi bò là con vật linh thiêng. Dường như chúng cũng cảm nhận được điều này nên thường đi lại hoặc nằm ngay giữa đường, bắt xe cộ phải chạy vòng qua. Điều nguy hiểm du khách có thể gặp phải là đụng phải một con bò lớn khi vừa lái xe ra khỏi một con hẻm. Thường thì còi xe không thể khiến chúng chạy dẹp vào lề đường.
 
Đừng cố gắng thắt dây an toàn
 
Mặc dù trên xe có đai an toàn, người dân thường cột chặt những dây bảo hộ này ra phía sau ghế. Nếu du khách có yêu cầu tài xế taxi lấy chúng ra, họ sẽ bực bội làm theo. Dường như người Ấn Độ nghĩ rằng thắt dây an toàn là việc không cần thiết cho dù số thương vong vì tai nạn giao thông của Ấn Độ rất cao.
 
Khoảng cách giữa các xe luôn sát sạt

 
Những du khách lần đầu tới Ấn Độ đều bị sốc khi nhìn thấy một chiếc xe tải đang áp sát taxi của mình. Những chiếc taxi chạy qua lại như con thoi quanh đám xe tải và xe lam chậm chạp. Điều này đồng nghĩa với việc tài xế đang đi trái đường. Asher gợi ý du khách nên chọn tàu hay máy bay khi di chuyển những chặng dài để giảm căng thẳng đầu óc.


 
Chọn tài xế taxi cẩn trọng
 
Asher khuyên du khách, nhất là những người đến từ các nước châu Âu, không nên tự tay cầm lái ở Ấn Độ. Do đó để giảm thiểu mọi rủi ro trên đường, du khách nên chọn tài xế tốt ngay từ đầu bởi nếu lái xe gây tai nạn, du khách cũng sẽ khó tránh khỏi những rắc rối.

Tags:
Bản đồ
x