Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Hướng dẫn xin Visa Hong Kong khi đi du lịch tự túc

Hong Kong được ví là một trong bốn con rồng của châu Á. Không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt bậc mà nơi đây còn được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”.
Hong Kong được ví là một trong bốn con rồng của châu Á. Không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt bậc mà nơi đây còn được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”. Chính vì vậy mà hàng năm, Hong Kong thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm. 

Hong Kong là điểm đến thu hút khách du lịch

Hong Kong không nằm trong các quốc gia miễn Visa cho người có quốc tịch Việt Nam. Để nhập cảnh vào Hong Kong, bạn cần phải xin Visa Hong Kong. Vậy xin Visa Hong Kong ở đâu và thủ tục như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây: 

1. Xin Visa Hong Kong ở đâu

Hiện tại, nếu là công dân Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cụ thể: 
– Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 đường Hoàng Diệu. 
– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
Lưu ý: Những đương đơn xin Visa Hong Kong từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận kết quả tại TP. Hồ Chí Minh và các đương đơn từ Huế trở ra sẽ làm thủ tục tại Hà Nội. 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Hong Kong 
 
Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Hong Kong

Bộ hồ sơ xin Visa Hong Kong bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau: 
– Tờ khai xin visa và 02 ảnh chân dung 4x6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 
– Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.
– Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như vé máy bay đi Hong Kong, đặt phòng khách sạn và lịch trình tham quan chi tiết…
– Chứng minh thư photo 2 mặt.
– Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như giấy nghỉ phép của cơ quan. Nếu là chủ các cơ sở kinh doanh, bạn cần có giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…Trong trường hợp không chứng minh được nghề nghiệp thì bạn cần phải chứng minh có tài khoản số dư ít nhất 10.000 USD.
– Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm bản photo sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. 
– Những giấy tờ cần thiết khác mà đại sứ quán yêu cầu.
Nếu có con cái đi cùng cha mẹ cần phải mang theo bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu có công chứng của các cơ quan có thẩm quyền. 

3. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Hong Kong 

- Tất cả các loại giấy chứng minh khả năng nghề nghiệp, chứng minh khả năng tài chính đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, dịch thuật có công chứng.
- Chi phí xin visa sẽ không được hoàn lại nếu Visa của bạn bị từ chối. 
- Trường hợp với người đã nghỉ hưu cần phải nộp thêm bản photo của sổ lương hưu.
- Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống như bản gốc. Bản photo dùng khổ giấy A4 không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm ở giữa trang giấy. 
Tags:
Bản đồ
x