Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Du lịch một mình thì không có ảnh đẹp, ai bảo vậy?

Nhiều người cho rằng du lịch một mình thì không có ảnh đẹp, ai bảo vậy? Có những cách để bạn có được những bức ảnh đẹp và chất dù chỉ đi trải nghiệm một mình.
Nhiều người cho rằng du lịch một mình thì không có ảnh đẹp, ai bảo vậy? Có những cách để bạn có được những bức ảnh đẹp và chất dù chỉ đi trải nghiệm một mình.
5 cách để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch một mình
Sử dụng gậy selfie
 

Một cây gậy selfie sẽ cực kì hữu dụng để cho ra đời những bức ảnh đẹp. Khỏi phải lo nhé! Chỉ cần ghi chú một vài lưu ý:
  • Điểm bạn tới có cho phép sử dụng gậy selfie không?
  • Không gian đủ rộng để chụp không?
  • Chỗ đông người nên cẩn thận khi chụp ảnh.
Nhờ người khác chụp
Đừng ngần ngại khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Rất có thể bạn sẽ có thêm một người bạn mới cùng đồng hành với mình trong chuyến đi. Nhớ là trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, bạn nên hiểu rõ mình cần những bức ảnh như thế nào: lấy khung cảnh là chinh hay lấy hình ảnh của mình là chính, góc độ nào, kiểu dáng chụp ảnh,…
Dùng video quay chậm
 

Cách sử dụng video quay chậm cực kỳ hữu ích cho bạn khi muốn chụp khoảnh khắc bay, chạy, nhảy,… Chỉ cần đặt điện thoại ở một vị trí cố định mà bạn canh trước, sau đó chỉnh chế độ quay chậm là được. Sau khi tạo dáng, chỉ cần xem lại video, chọn khoảnh khắc ưng ý nhất và chụp lại màn hình.
Sử dụng chân máy (tripod)
Nếu như dùng những chiếc gậy selfie chỉ có thể lấy một phần cơ thể bạn thì hãy dùng tripod để có thể lấy được toàn cảnh. hãy chọn cho mình một chiếc tripod nhỏ, gọn, được làm từ những chât liệu nhẹ, dễ dàng di chuyển.
Một điều cần lưu ý là khi bạn sử dụng những chiếc tripod được làm từ kim loại và sử dụng phương tiện du lịch là máy bay, thì hãy kí gửi hành lí để tránh những điều bất tiện xảy ra khi bạn làm thủ tục check-in.
 
Chỉnh hẹn giờ
Chụp hẹn giờ cũng là một trong những bí kíp khá thông dụng khi đi du lịch. Hiện nay, hầu hết các smartphone và máy ảnh đều có tính năng hẹn giờ, do đó bạn có thể thỏa sức tạo dáng để cho ra đời những bức ảnh theo ý muốn của mình.
Chụp ảnh thiên nhiên và con người
Những bức ảnh là cách bạn “ghi chép” lại chuyến đi sống động nhất, đặc biệt là với những chi tiết độc đáo bạn có thể khiến nhiều người phải ganh tị đấy. Vậy nên, thay vì chỉ chụp hình ảnh của bản thân mình, bạn có thể chụp những bức ảnh về con người, khung cảnh thiên nhiên hay những nét đặc biệt về văn hóa truyền thống, chính điều đó sẽ tạo nên điểm nhấn khác biệt cho các bức ảnh du lịch của bạn.
 
Lúc trở về nhà và xem lại ảnh bạn sẽ nhớ lại lần lượt những trải nghiệm mình có được sau chuyến đi. Đó là một cảm xúc rất tuyệt vời mà chỉ những người trải nghiệm mới hiểu được.
 
 
 

Tags:
Bản đồ
x