Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

7 lời khuyên khi đi du lịch với trẻ em

Đi du lịch với trẻ em là nỗi lo lắng, thậm chí là cơn ác mộng của các bậc cha mẹ. Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi đầu tiên hoặc kỳ nghỉ với trẻ em, bạn cần xem xét một số điều sau.
Bạn nên có kế hoạch cho chuyến đi bằng cách lường trước các tình huống khó khăn sẽ xảy ra. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn có một chuyến đi an toàn và thành công nhất.
 
1. Kiểm tra hộ chiếu cho trẻ em
 
Nếu đã từng đi du lịch nhiều nơi, bạn có thể kiểm tra hộ chiếu của bạn thường xuyên. Tuy nhiên, bạn lại có xu hướng quên kiểm tra hộ chiếu của con mình. Các chi phí của hộ chiếu vào sát giờ bay sẽ rất tốn kém, vì thế bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.
 
2. Chọn một điểm đến cho gia đình
 
Chỉ vì bạn và chồng bạn muốn tới thăm Ibiza, không có nghĩa là con bạn sẽ muốn đến đó. Hãy nhớ rằng, bạn đang đi du lịch với trẻ em, có nghĩa nhu cầu của chúng phải được ưu tiên hàng đầu. Hãy tìm một điểm đến mà cả gia đình đều có thể tận hưởng. Lập kế hoạch hoạt động vui chơi, du lịch khiến mọi thành viên đều có thể tham gia.


 
3. Chuẩn bị một bộ định vị
 
Các sân bay và ga xe lửa thường đông đúc, nhiều bậc cha mẹ đôi khi bị lạc mất con của mình ở chính những địa điểm này. Vì vậy, nếu lo sợ lạc mất con cái, bạn có thể mua một bộ định vị con khoảng hơn 400.000 nghìn đồng. Thiết bị này sẽ giúp bé an toàn trong suốt chuyến đi và sẽ theo con bạn trong nhiều hành trình sau này.
 
4. Tránh mang hành lý nặng
 
Khi đi du lịch với toàn thể gia đình, điều khó tránh khỏi là hành lý nặng. Tuy nhiên, nghệ thuật đóng gói đồ gia đình không phải là điều khó khăn như hầu hết các bà mẹ thường nghĩ. Chính vì thế, trước mỗi chuyến đi bạn nên kiểm tra thời tiết, biết rõ lịch trình sinh hoạt gia đình, thời gian ở lại bao lâu và nơi gia đình bạn chuẩn bị đến.


 
Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi bọn trẻ về những vật dụng chúng muốn mang theo để đóng gói, tránh trường hợp mang theo rồi lại không dùng đến, cân nhắc những thứ cần và không cần thiết. Nếu gia đình của bạn đông người, hãy yêu cầu mỗi người thiết lập một danh sách đồ dùng cần thiết trong suốt chuyến đi.
 
5. Hãy tìm nơi nghỉ dành cho gia đình
 
Tốt nhất bạn nên đặt trước khách sạn nơi bạn sẽ đến. Ưu tiên những khách sạn và khu nghỉ có nhiều hoạt động phù hợp với nhiều đối tượng.
 
6. Khuyến khích trẻ giải trí
 
Bạn không cần phải cất tất cả đồ chơi, bánh kẹo, truyện tranh, máy tính bảng để giữ cho con trẻ giải trí ngoài trời. Bạn có thể khuyến khích chúng đọc một cuốn tạp chí du lịch hoặc cuốn sách, nói với nhau những câu chuyện khác, hoặc cung cấp cho trẻ một máy ảnh để chụp những khoảnh khắc quý giá nhất trong chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể tự tổ chức một trò chơi cho cả gia đình để tăng thêm khí thế và tinh thần đoàn kết.
 
7. Chuẩn bị các loại thuốc y tế phổ biến
 

Đây là một việc làm hết sức cần thiết ngay cả trong những chuyến đi ngắn nhất. Nếu bạn không biết chuẩn bị và đem theo những gì trong túi cứu thương, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa, bởi vì mỗi trẻ có tình trạng sức khỏe, sức đề kháng và phù hợp với từng loại thuốc khác nhau.
 
Đi du lịch với trẻ em là một trải nghiệm thú vị. Nếu chuẩn bị cẩn thận, bạn sẽ có chuyến đi cùng gia đình đầy ắp kỷ niệm đáng nhớ.
Tags:
Bản đồ
x