Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

6 điều cấm kị tuyệt đối đừng bao giờ mắc phải khi du lịch Thái Lan

Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch Thái Lan thì hãy nhớ 6 điều cấm kị tuyệt đối đừng bao giờ mắc phải dưới đây.
Bất cứ một quốc gia nào cũng có riêng cho mình các phong tục tập quán cố hữu. Đôi lúc bạn sẽ thấy không quen với chúng nhưng để trở thành người du lịch văn minh hãy nhớ "nhập gia tùy tục". Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch Thái Lan thì hãy nhớ 6 điều cấm kị tuyệt đối đừng bao giờ mắc phải dưới đây. 

1. Tuyệt đối không mặc trang phục quá ngắn khi vào chùa
95% người dân Thái Lan theo đạo Phật, vậy nên, đối với họ, đền chùa là những điểm đến linh thiêng thanh tịnh. Việc đi dép lê hoặc mặc các loại áo hai dây, ba lỗ dù trong thời tiết nắng nóng cũng được sẽ bị coi là bất kính. Đặc biệt, nếu ghé thăm các ngôi chùa lớn như Wat Phradhart thì du khách phải ăn mặc tôn kính, kín đáo. Bạn hoàn toàn có thể ăn mặc thoải mái tại các khu đô thị hay trung tâm thương mại. 
 

2. Không được dẫm lên cái bóng của các nhà sư 
Tới Thái Lan, việc bạn dẫm vào cái bóng của các vị nhà sư hay tăng ni cũng được coi là điều tối kỵ. Trong quan niệm của người Thái, cái bóng cũng giống như sự hiện diện của các vị sư ấy. Họ rất tôn trọng và cung kính các nhà sư nên bạn tuyệt đối đừng giẫm vào bóng của họ nhé. 


3. Trân quý đồng tiền Thái 
Trên đồng baht Thái Lan có in hình các vị vua - là những người được nhân dân Thái Lan tôn sùng nên hành động giẫm đạp lên đồng tiền Thái được xem như là bất kính với nhà vua. Thậm chí, hành động này còn bị coi là phạm pháp nếu bạn đang ở trong trung tâm thủ đô Bangkok Thái Lan. Bạn lưu ý cũng không nên làm rớt đồng xu Thái xuống đất vì hành động đó cũng được coi là bất tôn. 
 
 


4. Không dùng dĩa để ăn cơm 
Đây là một phong tục có từ lâu đời của người Thái, có vẻ nhập gia tuỳ tục là điều bạn nên làm khi đến với xứ chùa vàng này để tránh sự kì thị hay dòm ngó của những người dân địa phương, bởi họ quan niệm hành động ăn cơm bằng dĩa rất phản cảm.

5. Không chỉ tay vào người phục vụ khi gọi món 
Trong các nhà hàng hay quán ăn Thái, một điều cấm kỵ là việc khách ra hiệu bằng việc giơ và ngửa các ngón tay lên trên hay chỉa thẳng vào người phục vụ, đây được coi là hành động khinh thường và không tôn trọng người khác. Thay vào đó, bạn hãy nắm bàn tay hoặc úp các ngón tay vào nhau khi muốn gọi món hay muốn nhờ phục vụ lấy đồ vật gì đó theo ý mình. Thêm 1 lưu ý nhỏ là bạn không nên đưa thức ăn cho người Thái bằng tay trái nếu không muốn họ hiểu nhầm là bạn đang không tôn trọng họ. 
 

6. Không sờ đầu hoặc chạm tay lên đầu người khác 
Người Thái cho rằng đầu là bộ phận tinh hoa nhất của cơ thể người, bởi nó chưa tri thức và điều khiển cảm xúc con người. Vậy nên đừng thể hiện tình cảm, sự thân thiện của mình bằng cách xoa đầu những đứa trẻ nhé. 
 
Tags:
Bản đồ
x