Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Nem Ninh Hòa

Thưởng thức nem Ninh Hòa không nhất thiết phải đến Ninh Hòa, mà có thể ở ngay thành phố Nha Trang, vị ngon vẫn nguyên vẹn như gốc quê.
Ninh Hòa là một huyện ven biển nằm phía Bắc thành phố Nha Trang, cách khoảng 30km, nổi tiếng với nghề làm nem. Thứ nem vùng này gồm hai loại nem chua và nem nướng, được làm từ thịt heo nạc và da heo. Nay, để thưởng thức món nem trứ danh này không cần phải đến tận Ninh Hòa, bởi phố biển Nha Trang có đến hơn 20 quán bán nem nướng Ninh Hòa.

Địa chỉ

Ở Nha Trang có nhiều quán nem Ninh Hòa, nhưng để thưởng thức “đúng chất” nem Ninh Hòa phải đến những địa chỉ sau:
Nem nướng Vũ Thành An: 15 Lê Lợi, thành phố Nha Trang.
Nem nướng Đặng Văn Quyên, thương hiệu 26 năm, nổi tiếng nhất Nha Trang có hai địa chỉ: 16A Lãn Ông, Nha Trang/ 04 Phan Bội Châu, Nha Trang.
Nem nướng Ngọc Tiên: 59 Lê Thành Phương, Nha Trang.
Nem Nhã Trang: 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Nha Trang.

Đặc điểm

Nem Ninh Hòa gồm có nem chua và nem nướng. Nem chua ngon cần có nguyên liệu nạc heo lấy từ phần bắp đùi heo mới mổ, giã đều bằng tay với độ mạnh nhẹ khác nhau để thịt vừa có độ nhuyễn, vừa có độ dai. Gia vị nêm nếm vừa phải trong lúc giã thịt. Da heo tươi luộc chín tới, xắt sợi nhuyễn trộn với thịt, rồi gói trong lá vông hay lá chùm ruột, bọc thêm lớp lá chuối hột hoặc chuối móc tươi xanh. Sau ba ngày, nem chín sẽ có màu hồng phớt, hương vị đặc biệt, chua dịu, dai dai, giòn sựt sựt. Không chỉ hấp dẫn dân nhậu, mà nhiều chị em cũng rất khoái khẩu món nem chua Ninh Hòa.

Nem nướng cũng được chế biến từ nạc heo giã nhuyễn, có thêm chút mỡ phần xắt hột lựu, nướng trên bếp than hồng. Món nem nướng thường được ăn kèm bánh tráng chiên, rau sống, dưa leo, đồ chua, và bánh tráng. Hai loại bánh tráng chiên và bánh tráng nhất định phải là bánh của làng nghề bánh tráng Diên Hòa, Diên Thủy (thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa). Và nem nướng Ninh Hòa sẽ không đạt đến độ ngon tuyệt hảo nếu không có nước chấm chế biến đặc biệt từ sự kết hợp của thịt nạc xay, bột nếp và màu điều. Nước chấm này phải luôn được giữ ấm để bột nếp không đông đặc, và khi kết hợp với cuốn nem, thực khách sẽ thấy ấm bụng hơn. Vị chát của chuối, chua của xoài, hăng của hàng, giòn của bánh tráng hòa quyện, kích thích vị giác bao thực khách phương xa. 
Tags:
Bản đồ
x