Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Phương tiện đến thành phố Hồ Chí Minh

Có sân bay lớn nhất cả nước và là ga cuối trong tuyến đường sắt Bắc Nam, TP.HCM chào đón du khách bằng máy bay, tàu hỏa. Ngoài ra, do có QL1, 13, 22, 50 đi qua, khách còn có thể đến đây bằng xe khách.
Ngoài những phương tiện đường dài phổ biến như máy bay, tàu hỏa, xe khách, du khách ở một số tỉnh Nam Bộ còn có thêm sự lựa chọn là tàu thuyền.

Máy bay: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (số 58, Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình) hiện có 3 hãng hàng không nội địa khai thác tuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Buôn Ma Thuột,…đến TP. Hồ Chí Minh và ngược lại cùng 43 hãng hàng không quốc tế (5 hãng bay theo mùa) hoạt động. Sân bay có hai khu ga quốc nội và ga quốc tế. Từ sân bay, du khách có thể đi taxi hay xe ôm vào trung tâm thành phố, mất khoảng 10-15 phút di chuyển.

Tàu hỏa: Ga Sài Gòn (số 1, Nguyễn Thông, P.9. Q.3) trước đây được gọi là Ga Hòa Hưng, là điểm cuối trong tuyến tàu Bắc Nam khởi hành từ Ga Hà Nội. Ngoài ra, Ga Sài Gòn còn có nhiều tuyến tàu địa phương đến các tỉnh như Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết. Nằm cách trung tâm thành phố chỉ 1km, du khách xuống Ga Sài Gòn có thể đi taxi, xe ôm hay xe buýt để đến khách sạn hay các điểm du lịch nhanh chóng.

Xe khách: TP. HCM hiện có 4 bến xe khách. Bến xe Miền Đông (số 292, Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh) là bến xe lớn nhất TP. HCM với nhiều tuyến đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Bến xe Miền Tây (số 395, Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân) chuyên xe đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ…Bến xe An Sương (ngã tư An Sương, QL22, Xã Bà Điểm, H. Hóc Môn) là nơi tập kết chủ yếu của các xe đi tỉnh Tây Ninh. Bến xe Ngã tư ga (số 720 QL1A, khu phố 3B, P. Thạnh Lộc, Q.12) hiện có 48 tuyến đi miền Bắc, 19 tuyến đi miền Trung và một số tuyến đi Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Hàng ngày tại các bến xe này đều có xe khởi hành ở nhiều khung giờ. Tại các bến xe đều có taxi, xe buýt và xe ôm trung chuyển du khách đến các điểm tham quan trong thành phố.

Tàu thuyền: Hiện nay tại Bến Nhà Rồng (số 1, Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4) có tàu cánh ngầm đi Vũng Tàu, mất khoảng 45-60 phút.

Tags:
Bản đồ
x