Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Trường đua Hippodrome

Nếu vừa muốn tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải của Istanbul vừa ngắm những tàn tích của Constantinople cổ, trường đua Hippodrome là một lựa chọn đúng đắn.
Trường đua đồ sộ xưa nay chỉ còn vài dấu tích và trở thành công viên cảnh quan của thành phố. Tuy vậy, trong tiềm thức người dân Istanbul, đấy vẫn là một “sân ngựa”.

Vị trí

Trường đua Hippodrome nằm trên đường Atmeydani ở thành phố Istanbul.

Đặc điểm

Trường đua Hippodrome do hoàng đế La Mã Septime Sévèse xây dựng năm 203. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi, trường đua dài 400m, ngang 120m, từng là nơi đổ máu hàng ngàn đấu sĩ trong các trận đua ngựa thời cổ đại. Đây cũng là địa điểm tổ chức các phiên tòa, các cuộc diễu hành và lễ đăng quang của các hoàng đế dưới thời đế chế Byzantine.

Hippodrome giờ không còn là một trường đua mà là một công viên được người dân địa phương quen gọi là “Sân ngựa” (At Meydani). Men theo con đường vào đường đua xưa, nay đã được trải nhựa, sẽ nhìn thấy những di tích lâu đời nhất của Istanbul như cột tháp Ai Cập, cột Serpent.

Cột tháp Ai Cập hay còn gọi là Tháp kỷ niệm Theodosius được làm từ một tảng đá nguyên khối cao 40m ở Ai Cập cổ đại vào khoảng 1.500 năm trước công nguyên. Đến năm 390, Theodosius Đại đế đã lấy đem về Istanbul. Còn cột Serpent lại được người dân quen gọi là cột hình rắn, đúc bằng đồng cao 5m, có hình ba con rắn quấn vào nhau. Cột được người Hy Lạp dựng lên vào năm 480 trước công nguyên để kỷ niệm chiến thắng trước người Ba Tư. Sau này, khi Hoàng đế Constantine cải tạo Hippodrome trong kế hoạch mở rộng chung của thành phố, ngọn tháp bằng đồng đã được mang từ Delphi về và đặt ở trường đua.

Tags:
Bản đồ
x