Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Suối Tiên

Không trong veo, róc rách, lại khuất sau những đồi cát cháy nắng, nhưng Suối Tiên nổi bật với dòng nước đỏ cam nhuộm màu của cát cùng những tháp nhũ cát kỳ quái.
Suối Tiên mang vẻ đẹp không giống bất kỳ dòng suối nào, và chỉ mới được biết đến vài năm gần đây nhờ sự rỉ tai của những du khách “tiền trạm”. 
 
Vị trí
 
Suối Tiên thuộc khu phố 4, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Dòng suối này nằm ở vị trí hơi “kín đáo”, du khách đi tới đường Huỳnh Thúc Kháng thì nên hỏi thăm người dân lối vào dòng suối thì mới đến đúng địa chỉ. Du khách có thể gửi xe và giày dép ở những nhà dân cạnh suối, để thoải mái lội chân trần khám phá dòng suối tiên đỏ au.
 
Đặc điểm
 
Dòng Suối Tiên bắt nguồn từ sa mạc cát. Sẽ chẳng có mấy ai ngờ rằng ẩn sâu bên dưới những đồi cát trải dài hàng chục cây số lại là một túi nước ngọt khổng lồ. Và túi nước ấy bị “rò rỉ” một khe nước nhỏ nằm khuất sau những đồi cát cháy nắng tạo thành dòng suối đỏ. 
 
Sau 300m đầu tiên, giữa một khung cảnh hoang sơ thuần khiết, dòng suối thêm đỏ rực với những cột cát mang hình thù kỳ quái được đẽo, mài bởi bàn tay người "thợ nước”. Có lúc các cột nhũ cát xun xoe, phơi mình đón nắng, chĩa thẳng lên trời trông như tháp mái nhọn của những tòa lâu đài óng ánh. 
 
Có những cột cát trông giống những bức phù điêu khổng lồ biến đổi theo dòng nước qua từng ngày. Nhất là khi mưa lớn kéo dài, người “thợ nước” càng miệt mài làm việc ngày đêm, kiến tạo nên những tác phẩm điêu khắc cát độc đáo đến bất ngờ. Nên nếu có dịp quay lại Suối Tiên, du khách sẽ có cảm giác vô cùng tươi mới như lần đầu đặt chân đến.
 
Dòng chảy Suối Tiên chỉ xăm xắp bề mặt, đến khoảng mắt cá chân người, nơi sâu nhất cũng không quá đầu gối. Nước ở đây cực kỳ mát, nhờ thế mà cái nắng nóng của Phan Thiết như được xua tan phần nào.
 
Mùa nào ở Suối Tiên cũng đẹp. Vào mùa hè, trời vàng óng như đổ mật, và hàng dừa xanh mát cùng hoa lục bình lững lờ trôi sẽ điểm tô thêm vẻ đẹp cho dòng suối. Xuân đến, hoa bưởi, hoa chanh đua nhau khoe sắc, khoe hương hai bên bờ suối.
 
Dọc theo con suối có nhiều lối dẫn lên đồi cát. Du khách có thể men theo đó để ngắm nhìn toàn cảnh Suối Tiên từ trên cao. Hoặc đi ngược dòng nước đỏ đến thượng nguồn Suối Tiên, nơi có một dòng thác nhỏ. 
 
Khám phá Suối Tiên là để biết ở phố biển Phan Thiết có dòng suối đỏ lạ lùng lắm.
 

Tags:
Bản đồ
x