Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Bán Đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà đẹp nhất vào lúc ngày và đêm giao hòa, không gian trở nên tĩnh mịch, lãng đãng trong hơi núi tỏa ra mây từ lúc chiều tà cho đến sập tối.

Xưa, Sơn Trà là hòn đảo gồm 3 ngọn núi nhô cao. Qua thời gian, dòng nước biển ven bờ đem phù sa về bồi đắp, dần dần tạo thành doi đất nối với đất liền, được gọi tên là bán đảo Sơn Trà. 
 
Vị trí
 
Bán đảo Sơn Trà thuộc Quận Sơn Trà, các trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc. 
 
Đặc điểm
 
Bán đảo Sơn Trà có diện tích 4.439ha, chu vi khoảng 50km, chỗ rộng nhất khoảng 6km, và chỗ hẹp nhất là 2km, và có đỉnh núi cao nhất là đỉnh Sơn Trà cao 696m.
 
Bán đảo Sơn Trà là nơi hội tụ “rừng vàng biển bạc”. Cánh rừng già có đến 289 loài thực vật bậc cao thuộc 217 chi, 90 họ, đặc biệt là những loài cây đặc hữu của bán đảo Đông Dương như cây dầu lá bóng, cây chò chai. Rừng cũng chính là “ngôi nhà lớn” của họ nhà khỉ, với khoảng 400 con voọc chà vá cùng nhiều loài khỉ đuôi dài, gà tiền mặt đỏ, và các giống thú quý hiếm có tên trong sách đỏ. 
 
Bao quanh bán đảo là vòng cung bờ biển tuyệt đẹp với các bãi như Tiên Sa, Đá Đen, bãi Rạng, bãi Bụt, bãi Xếp... Len lỏi qua những kẻ đá, hốc cây là hai dòng Suối Tiên và Suối Đá. Những tảng đá đa dạng hình thù nằm rải rác hai bên bờ suối dễ khiến người ta liên tưởng đến các con vật ngộ nghĩnh, hay các ghế đá... 
 
Ở ven sườn núi thuộc khu bãi Bụt có chùa Linh Ứng nổi tiếng linh thiêng với bức tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam, cao khoảng 67m, tương đương tòa nhà 30 tầng, đứng trên tòa sen có đường kính 35m. Trong lòng tượng Phật Bà có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ 21 bức tượng Phật với đủ hình dáng, vẻ mặt, tư thế, gọi là “Phật trung hữu Phật”.
 
Dịch vụ
 
Nếu là người yêu thích động vật hoang dã, du khách có thể tham gia chương trình ngắm “nữ hoàng linh trưởng” tại cánh rừng già.
 
Nếu là người yêu thích đại dương xanh, du khách có thể tắm biển, hoặc tham gia các trò chơi hấp dẫn như lặn biển ngắm các rạn san hô quý hiếm, đa dạng về chủng loại, hay câu cá cùng ngư dân… 
 
Đặc biệt, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Đà Nẵng – Sơn Trà từ trực thăng, rồi sau đó ghé thăm sân bay trực thăng cũ của Mỹ và trạm Rada nổi tiếng với tên gọi Đôi Mắt Thần Đông Dương. 

Tags:
Bản đồ
x