Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Đi lại ở Thổ Nhĩ Kỳ

Phương tiện giao thông ở Thổ Nhĩ Kỳ gồm có xe lửa, tàu điện ngầm, tàu điện, xe buýt, v.v. Đặc biệt đi lại giữa các thành phố bằng máy bay rất thuận tiện.
Phương tiện giao thông công cộng ở Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến nhất là tàu điện ngầm và xe buýt.

Máy bay: đa số các thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ đều có hãng hàng không vận hành máy bay nội địa với giá cả phải chăng. Nếu sử dụng phương tiện này, du khách sẽ tiết kiệm thời gian khi di chuyển. Vé có thể mua tại các nhà chờ của sân bay nội địa Istanbul hay các văn phòng bán vé của các hãng hàng không như Turkish Airlines, Onur Air, Fly Air… tại các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Xe lửa: từ Istanbul, du khách có thể đi xe lửa đến một số thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ như Konya, Denizli, Edirne, Eskisehir, Adana, Kayseri, Gaziantep... Nhiều thành phố khác và điểm du lịch Vé xe lửa có thể đặt mua qua internet, tại các nhà ga, bưu điện trung tâm các thành phố, các công ty du lịch, hay tại các máy bán vé tự động nằm ở các nhà ga chính trong các thành phố lớn. Lưu ý, nên đặt vé trước thứ sáu, đặc biệt là mùa hè, các ngày lễ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tàu điện ngầm và tàu điện: hai phương tiện này đều có bảng thông báo bằng tiếng Anh và thông báo qua loa bằng tiếng Anh và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ô tô: Có rất nhiều công ty cho thuê xe ở Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt tại ga đến của các sân bay lớn đều có bàn thông tin cho thuê xe. Lưu ý, người Thổ Nhĩ Kỳ lái xe bên phải đường phố, và không sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Xe buýt: là phương tiện di chuyển qua các thành phố tiện dụng mà giá rẻ. Đặc biệt, hệ thống xe buýt đường dài ở Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ chất lượng, mỗi ghế đều có tai nghe và màn hình nhỏ trước mặt, phục vụ bánh, nước uống miễn phí. Xe cấm hút thuốc, một số còn cấm cả điện thoại di động. Mỗi chuyến xe cách nhau 30 phút hoặc một tiếng đồng hồ. Nhược điểm của phương tiện này là đông đúc.

Các trạm xe buýt ở Thổ Nhĩ Kỳ thường được gọi là Otogar. Fez Bus là hệ thống xe buýt kết nối thành phố Istanbul với tất cả cá điểm du lịch nổi tiếng ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra còn có các hãng xe buýt khác như Metro Bus, Ulusoy Bus, Varan Bus… với chất lượng dịch vụ tốt.

Taxi: có nhiều loại và có mặt ở khắp nơi trong các thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ, đặc điểm nhận diện là màu đen và màu vàng. Với những chuyến đi đường dài, giá vé phải được sự đồng ý trước của khách hàng.

Xe đạp: địa hình Thổ Nhĩ Kỳ đa số là đồi cao, và không có làn đường dành riêng cho xe đạp. Chỉ có vài tuyến đường ngắn được xây dựng với mục đích dành cho thể thao, dọc theo các đại lộ, bờ biển, hay công viên ở các thành phố lớn như Istanbul, Izmir.

Đi bộ: Thổ Nhĩ Kỳ có hai tuyến đường bộ dài nổi tiếng, một là tuyến đường Lycian nối hai thành phố Fethiye và Antalya, hai là đườnhg St.Paul nối hai thành phố Antalya và Yalvac lên đến phía Bắc ở Địa hạt Turkish Lakes. Vùng phía Đông Biển Đen bao phủ bởi các tuyến đường đi bộ dài giữa những thảo nguyên xanh ngát. 
Tags:
Bản đồ
x