Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Chùa Tào Khê

Là một trong những danh lam cổ tự tiêu biểu của Phật giáo Hàn Quốc, chùa Tào Khê là điểm đến tâm linh của hàng ngàn người dân Seoul và các địa phương khác.
Cứ đến mùa thi mỗi năm, các bậc phụ huynh lại rỉ tai nhau đến chùa Tào Khê để cầu nguyện, mong cho con mình may mắn, đỗ đạt.

Vị trí

Chùa Tào Khê tọa lạc tại số 45, Gyeonji-dong, Jongno-gu, thủ đô Seoul.

Kiến trúc

Chính điện nằm ngay trung tâm của chùa, xây bằng gỗ, chạm trổ hoa văn tinh xảo. Tấm biển Đại Hùng Điện được Hồng tử Uechang-gun, Kwang Lee viết, ông là vị Hoàng tử thứ 8 con vua Seonjo, triều đại Joseon. Trong chính điện an vị 4 pho tượng gồm 1 tượng Phật A Di Đà, 1 tượng Phật Dược Sư, 1 tượng Phật Thích Ca và 1 tượng Phật Thích Ca cổ bằng gỗ. Chính điện đã được công nhận là Di sản số 127 của thành phố Seoul.

Phía Nam chính điện là Phạm Chung Lu, một tháp chuông hai tầng đặt quả đại hồng chung và trống lớn. Mỗi ngày, lúc 4 giờ sáng các nhà sư thỉnh 28 tiếng chuông, còn lúc 6 giờ chiều là 33 tiếng chuông.

Bên phải chính điện đặt điện Cực Lạc thờ tượng đức Phật A Di Đà, hai vị Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Địa Tạng và tượng Thập Điện Minh Vương.

Phía trước chính điện là bảo tháp bảy tầng bằng đá được xây vào năm 1937, thờ Xá Lợi Phật. 
Phía Đông chính điện còn có cây thông đã hơn 520 tuổi, khi bóc vỏ ngoài thì bên trong thân cây có màu trắng.

Lịch sử

Năm 1910, chùa được dựng trên phần đất gần chùa hiện tại với tên Giác Hoàng. Đến năm 1937, trụ trì cho dời chùa đến vị trí như ngày nay và đổi tên thành chùa Thi Cổ. Tên Tào Khê được đặt cho chùa vào năm 1954, theo phái Tào Khê, tông phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc với khoảng 12.000 tăng ni tụ hội.

Đi lại

Từ Ga Jonggak trên đường tàu số 1, cửa ra số 2, sau đó đi bộ khoảng 5 phút là đến chùa Tào Khê.

Tags:
Bản đồ
x