Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Cảnh Phúc Cung

Với lối kiến trúc cung điện Trung Quốc, quy mô lớn nhất trong 5 cung điện thời Joseon ở Seoul, Cảnh Phúc Cung được xem là biểu tượng cho nền văn hoá giàu có và lịch sử lâu đời của Hàn Quốc.
Vào thời Joseon, Cảnh Phúc Cung có quy mô hoành tráng nhất, với 3.000 người sống và sinh hoạt trong nội cung và khu vực xung quanh.

Vị trí

Cảnh Phúc Cung tọa lạc tại số 161 đường Sajik, Jongno-gu, phía Bắc thủ đô Seoul.

Kiến trúc

Cảnh Phúc Cung được xây dựng theo kiểu cung điện Trung Quốc, gồm 11 tòa nhà ở các vị trí khác nhau. Về tổng thế, kiến trúc có quy mô to lớn, bố cục đối xứng qua trục chính Bắc – Nam, mặt bằng hình chữ nhật bao quanh bởi các bức tường cao có ngói ở trên, mái nhà cấu tạo theo kiểu chồng diêm gồm hai tầng mái nối chồng lên nhau.

Cảnh Phúc Cung có 4 cổng Đông, Tây, Nam, Bắc, trong đó cửa Nam (Quang Hóa Môn) là cửa lớn nhất. Từ Quang Môn Hóa đi vào, trước khi đến sân lễ sẽ là cửa Hưng Lễ Môn. Sân lễ là một khoảng sân rộng có các cột đá ghi dấu thứ bậc của các quan đứng xếp hàng trong các buổi lễ, buổi chầu. Qua sân lễ là Cần Chính điện, nơi tiến hành các sự kiện trong đại như nghi lễ quốc gia, tiếp đón sứ thần hay các đại quan trong triều. Chính điện là một tòa nhà đồ sộ, hai tầng mái, đặt trên một nền đá cao có nhiều bậc cấp dẫn lên qua hai hành lang lộ thiên bằng đá chạm trổ bao quanh. Điện có năm gian, cột gỗ sơn đỏ, mái cong, rui mè chạm trổ chi tiết sắc sảo.

Xung quanh chính điện là các điện nhỏ hơn như Điện Tư Chính và Điện Tu Chính để nhà vua xử lí các công việc Hoàng gia; Đông Cung của Thái Tử; Khang Ninh Điện và Giao Thái Điện của đức vua và hoàng hậu.

Lịch sử

Cảnh Phúc Cung được xây dựng từ năm 1395, dưới thời vua Thái Tổ Ji Seong, dùng làm nơi hoạt động triều chính chính thức của các triều đại trong suốt lịch sử của vương triều Joseon, từ 1392-1910. Cảnh Phúc Cung nhiều lần bị phá hủy trong các cuộc chiến tranh xâm lược và thời kỳ trở thành thuộc địa của Nhật Bản. Đến năm 1990, cung điện mới bắt đầu được khôi phục và sửa chữa dần dần cho đến ngày nay. 

Đi lại

Cách 1: Từ Ga Gyeongbokgung trên đường tàu số 3, cửa ra số 5.
Cách 2: Từ Ga Gwanghwamun trên đường tàu số 5, cửa ra số 2 hoặc 7.
Từ các cửa này, đi bộ 10 phút dọc theo Quảng trường Gwanghwamun là đến Cảnh Phúc Cung.
 
Giờ mở cửa
 
- Từ tháng 3 đến tháng 10: 9 giờ - 18 giờ
- Từ tháng 11 đến tháng 2: 9 giờ - 17 giờ
(Đóng cửa vào thứ Ba hàng tuần)

Tags:
Bản đồ
x