Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Bỏ túi cẩm nang đi lại bằng tàu điện trên không BTS

BTS là hệ thống đường sắt đô thị trên cao ở Bangkok, một trong những phương tiện giúp bạn khám phá thủ đô Bangkok mà không lo kẹt xe.
1.     Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào điểm đón BTS

Bangkok có 2 sân bay gồm sân bay quốc tế Suvarnabhumi và sân bay cũ Don Muang. Từ Việt Nam sang, chỉ có duy nhất hãng hàng không Air Asia đáp tại sân bay cũ Don Muang, còn các hãng khác như Thai Airways, Qatar Airways, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Jetstar Pacific thì đáp xuống sân bay Suvarnabhumi.

Cửa đến quốc tế tại sân bay Suvarnabhumi là tầng 1, sau khi nhập cảnh, nếu thấy đói bụng bạn có thể lên tầng 2 để làm đầy bao tử với đủ loại món ăn Thái, Nhật, Hàn, Trung. Tầng 2 thứ gì cũng có nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên tránh xa nếu không muốn bị “cứa”. Bạn chịu khó đi xuống tầng trệt, ở cửa số 8 có khu ăn Magic Food giá bình dân vì hầu như chỉ có dân bản địa và nhân viên sân bay biết mà thôi.

Ở gần cửa số 8 cũng chính là lối đi xuống tàu điện ngầm. Bạn chú ý các tấm biển treo trên đầu, tấm nào ghi Train City thì cứ đi theo hướng đó, đến trung tâm bán vé. Bạn có thể mua vé tại máy tự động hoặc mua tại quầy có nhân viên. Nhớ mua City Line vì giá rẻ hơn nhiều, và chọn điểm đến là trạm Ratchaprarop (nếu ở khu Pratunam) hoặc trạm cuối cùng Phaya Thai để đổi qua tàu BTS vào trung tâm, đến khu Silom, Sukhumvit.


Vé tàu điện hình đồng xu bằng nhựa. Bạn sẽ phải đặt đồng xu này vào vách ngăn giữa các cửa chặn kiểm soát tự động, cửa sẽ kêu một tiếng và mở ra cho bạn. Nhớ lấy lại đồng xu trước khi đi nhé. Sau khi qua cửa kiểm soát, bạn đi thẳng xuống cầu thang dưới lòng đất để lên tàu. Lưu ý đừng chen lấn khi lên tàu, chờ người trên tàu xuống hết rồi theo hàng lần lượt đi lên. Trên tàu có loa tự động thông báo bằng tiếng Anh, bạn chú ý lắng nghe để biết ga mình xuống. Sau khi xuống tàu, để ra khỏi ga, bạn phải dùng đồng xu ban nãy nhét vào khe cửa kiểm soát tự động. Chính vì thế, bạn cần phải giữ cẩn thận đồng xu này nhé.

** Xem thêm hướng dẫn đi lại ở Bangkok

2.     Cách đi BTS vào trung tâm BangkokTàu City Line dừng tại trạm cuối cùng là Phaya Thai, bạn xuống tàu và đi theo biển hướng dẫn tới trạm tàu BTS Phaya Thai cách đó chừng 100m. Mua vé tàu điện bằng tiền xu nếu mua tại máy bán vé tự động. Nếu bạn không có tiền xu Thái có thể đổi tiền giấy qua tiền xu tại quầy đổi tiền kế bên máy bán vé.
Mua vé tại máy bán vé tự động, trước khi mua, bạn cần nhìn bảng giá xem trạm mình cần xuống bao nhiêu tiền. Thí dụ giá là 25 Baht, bạn bấm nút số 25 cho sáng đèn ở ô số 1, rồi nhét xu vào ô số 2. Nếu bạn không có xu lẻ thì cứ nhét xu chẵn vào, máy sẽ tự động thối tiền thừa ở ô số 4. Máy sẽ nhả vé ra cho bạn ở ô số 3. Tấm vé này phải được giữ cẩn thận như đồng xu đi tàu City Line.

Sau khi quẹt vé tàu ở cửa vào, bạn nhớ lấy lại vé tàu trước khi vào khu chờ tàu. Lưu ý, nhớ nhìn biển báo để chọn đúng hướng tàu cần đi, rồi đi cầu thang lên tầng trên để lên tàu Sky Train Bangkok (BTS). Khi tàu đến bến cần tới, bạn ra khỏi tàu, đi xuống cầu thang về hướng cửa Exit và lại nhét vé vào cửa tự động để qua cửa. Vé tàu lúc này sẽ bị nuốt chửng. Tàu điện BTS hoạt động từ 6h30 đến nửa đêm, mỗi chuyến cách nhau khoảng 3 - 6 phút. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng vé BTS do Gotadi.com tặng khi bạn mua gói du lịch Free&Easy Bangkok do Gotadi.com và Tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức, bạn nhớ lấy lại vé trước khi rời khỏi trạm dừng tàu BTS nhé. Vì vé BTS này cho phép bạn lên và xuống bất kỳ chuyến tàu BTS nào trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nghĩa là hạn sử dụng vé này là 1 ngày, bạn được quyền lên và xuống nhiều hơn một chuyến tàu BTS. Vé BTS Gotadi.com tặng sẽ có kèm bản đồ các tuyến tàu, cực kỳ tiện lợi cho một ngày khám phá và mua sắm khắp thủ đô Bangkok.

** Xem thêm lưu ý hữu ích khi bắt taxi ở Bangkok

3.     Tàu điện BTS tuyến Sukhumvit


Trên bản đồ, tuyến BTS Sukhumvit có màu xanh cốm, gồm các trạm dừng có ký hiệu E và N, đồng thời nối với tuyến tàu điện đi sân bay Suvarnabhumi ở trạm Phaya Thai (N2). Giới thiệu sơ bộ cho bạn các điểm dừng của tuyến BTS Sukhumvit:

- Trạm N8 – Mo Chit: chợ cuối tuần lớn nhất thế giới Chatuchak

** Xem thêm 6 chợ đêm nhất định phải ghé khi tới Bangkok
** Du lịch Thái Lan mùa “Sale off” lớn nhất trong năm

- Trạm N3 – Victory Monument: đi cung điện Chitralada hay còn gọi là cung điện Ananta Samakhom; và cung điện Vimanmek Mansion

- Trạm Siam – điểm nối giữa tuyến BTS Sukhumvit và BTS Silom: đi trung tâm mua sắm Siam Pragon, Central World, MBK

- Trạm E7 – Ekkamai: bến xe đi Pattaya

4.     Tàu điện BTS tuyến SilomTrên bản đồ, tuyến BTS Silom có màu xanh đậm, gồm các trạm dừng có ký hiệu S và W. Điểm đầu là trạm W1, trạm cuối ký hiệu S6 nằm cạnh bến sông Chao Phraya. Cụ thể các trạm vào điểm vui chơi nổi tiếng Bangkok:

- Trạm W1 – National Stadium – nằm gần trạm Siam: đi mua sắm ở MBK, Siam Pragon, Central World
- Trạm S2 – Sala Daeng: đi phố đèn đỏ Patong xem sexshow
- Trạm S6 – Saphan Taksin: đi bến sông Chao Phraya, chùa thuyền Wat Yannawa

** Xem thêm cách đi thuyền trên sông Chao Phraya

Tags:
Bản đồ
x