Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Những điều thú vị về Singapore không nhiều người biết

Là một đảo quốc nhỏ bé, không có tài nguyên thiên nhiên, nhưng Singapore khiến du khách mê mẩn bởi những điều xuất phát từ khối óc con người.
Ấn tượng lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Singapore là đường phố cực kỳ sạch đẹp và các công trình kiến trúc mang tầm vóc vĩ đại đã quá nổi tiếng như: cầu Helix Bridge, khách sạn Marina Bay Sand, Universal Studio hay vòng đu quay Singapore Flyer...

Có thể nói cảnh đẹp ban đêm như một màn hình tivi màu khổng lồ của Singapore chiếm hết 70% vẻ đẹp của đất nước này. Đi thuyền trên vịnh Marina, bạn có thể nhìn bao quát cảnh đẹp quyến rũ hai bên bờ với những tòa nhà hùng vĩ, được trang hoàng bởi hàng ngàn ánh đèn màu. Nhạc nước tại Singapore được biểu diễn trên vịnh Marina hay trên bãi biển Sentosa cũng là show diễn nổi tiếng khắp thế giới.


Đi thuyền trên vịnh Marina.

Singapore là nước duy nhất trên thế giới đạt được thành tựu là người dân hầu như ai cũng sở hữu nhà ở. Hệ thống nhà ở của Singapore được chia ra làm 2 loại: nhà ở bình dân (Public housing) và nhà ở tư nhân (Private housing).

Nhà ở tư nhân là các loại nhà mặt phố, biệt thự và các căn hộ cao cấp. Nhà ở bình dân là những căn hộ chung cư chất lượng tốt với giá phải chăng do Cơ quan Phát triển nhà ở xây dựng.


Các show trình diễn nhạc nước vào mỗi tối.

Cơ quan này đến nay đã cung cấp nhà ở cho hơn 85% dân số Singapore. Chỉ hộ gia đình mới có thể đăng ký mua các căn hộ bình dân. Nếu chỉ có một mình, dù giàu có đến đâu cũng không thể mua cận hộ dạng này. Căn hộ cao cấp có giá rất cao, có thể lên đến hàng chục tỉ đồng Việt Nam.
Do Singapore có diện tích rất hẹp, nên chính quyền thường có những biện pháp đặc biệt để tránh tình trạng nghẽn xe, tắc đường.

Hệ thống thu phí điện tử ERP (Electronics Road Pricing) được đưa vào hoạt động trong khu vực trung tâm thành phố để giảm lưu lượng xe lưu thông vào giờ cao điểm. Số tiền này được trừ thẳng vào thẻ EZLink cài trên xe hơi. ERP có thể lên đến 15 SGD cho một chiếc xe chạy qua 5 trạm ERP trong khu vực nội thành...Xem thêm 
»
Tags:
Bản đồ
x