Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Số phận của hành lý ký gửi trong những chuyến bay

Số phận của những kiện hành lý khi đăng kí ký gửi sẽ ra sao và làm thế nào để hạn chế tình trạng thất lạc hoặc mất hành lý ký gửi khi đi máy bay, đọc ngay bài viết dưới đây.
Trong những chuyến bay có quá nhiều hành lý đi kèm, vượt mức 7kg hành lý xách tay bắt buộc bạn phải đăng ký hành lý ký gửi. Vậy số phận của những kiện hành lý này sẽ ra sao và làm thế nào để hạn chế tình trạng mất hành lý ký gửi khi đi máy bay. 

 
Số phận của các kiện hành lý ký gửi khi đi máy bay

1. Hành lý kí gửi sẽ đi đâu, về đâu? 

Để làm thủ tục ký gửi hành lý, bạn mang theo hành lý đến check-in tại quầy. Sau khi làm các thủ tục lên máy bay, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn làm các thủ tục điền thông tin, dán mã theo dõi vào các kiện hành lý và đưa vào băng chuyền ký gửi. 

 
Mỗi kiện hành lý đều được được gắn mã theo dõi riêng 

Trong một thử nghiệm của NBC news, camera được gắn vào 01 chiếc valy để theo dõi chúng sẽ đi đâu, về đâu. Thực tế cho thấy, các kiện hàng hay valy sẽ được đưa lên băng chuyền dài tới hàng trăm mét qua khu vực máy scan TSA. Ở đây, các nhân viên an ninh sẽ theo dõi màn hình máy quét để kiểm tra xem có xuất hiện các chất cấm như ma túy, chất kích thích, vũ khí, vật liệu cháy nổ,...Nếu phát hiện bất cứ nghi ngờ gì, hành lý sẽ bị giữ lại đồng thời yêu cầu hành khách tới khu vực riêng để kiểm tra. 

 
Sau khi di chuyển trên băng chuyền, các hành lý sẽ được đi đến khu vực tập kết sau đó đưa lên các xe hành lý, chở đến khu vực máy bay đỗ và đưa tới khoang hành lý. Hành trình quay trở lại của các kiện hành lý cũng tương tự vậy, hành khách sẽ đứng đợi ở khu vực nhận đồ và đợi nhận hành lý của mình. 
 
 
Hành lý ký gửi được đưa lên khoang hành lý trên máy bay

2. Mẹo nhỏ giúp bảo vệ an toàn hành lý ký gửi 

Mặc dù trên các kiện hành lý đã có tên và các ký hiệu riêng nhưng việc lạc mất hành lý ký gửi vẫn thường hay diễn ra trên các chuyến bay. Để bảo vệ an toàn cho hành lý của mình, hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ sau: 
- Chụp ảnh và in thẳng lên vali giống như cách một hành khách ở Anh đã áp dụng để tránh việc cầm nhầm hành lý. 
 
 
 
Cách hài hước và không kém phần hiệu quả để bảo vệ hành lý 
 
- Chọn các loại valy cứng với khóa ngầm ở mép để tránh bị phá khóa. 
- Bọc kín và quấn băng dính phủ kín toàn bộ kiện hàng kèm theo tên, địa chỉ và số điện thoại. 
- Không để các vật dụng có giá trị cao trong các kiện hàng hay valy hành lý ký gửi. 
- Sử dụng các vật dụng gây chú ý gắn lên hành lý để dễ dàng nhận biết hành lý ký gửi của mình và tránh cầm nhầm hành lý của người khác. 
Tags:
Bản đồ
x