Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Quên cà ri đi, Ấn Độ còn có những món ăn tráng miệng hấp dẫn thế này! - Phần 1

Ẩm thực Ấn Độ không chỉ có mỗi cà ri và món hầm, còn có vô số những món tráng miệng vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn đáng để thưởng thức một lần.
Ẩm thực Ấn Độ không chỉ có mỗi cà ri và món hầm, còn có vô số những món tráng miệng vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn đáng để thưởng thức một lần. 

1. Laddu
Laddu là món ăn phổ biến nhất trong các lễ hội ở Ấn Độ. Những chiếc bánh nhỏ xinh này được làm từ bột mì nhào, bột đậu xanh, dừa nạo. Hỗn hợp sẽ được viên thành hình tròn rồi nấu chín trong Ghee – một loại bơ béo đặc biệt của người Ấn Độ. Ở một số vùng, Laddu sau khi nấu xong sẽ được bao thêm vừng rang hoặc dừa nạo ngọt ngào. Laddu thường được sử dụng như lễ vật dâng lên các vị Thần, rồi sau đó sẽ được phân phát cho người đến dự lễ hội.


2. Kheer
Kheer là một trong những món ngọt đặc sắc của quốc gia này, gồm có gạo nấu với sữa, đường, sau đó được trang trí bằng nghệ tây, thảo quả, trái cây khô và các loại hạt. Bánh pudding gạo sữa này có khá nhiều tên gọi ở Ấn Độ, có thể là Kheer, Phirni hoặc Payasam ở những vùng miền khác nhau.


3. Gulab Jamun
Gulab Jamun du nhập vào Ấn Độ từ những người Ba Tư (Iran) đến giao thương buôn bán và nhanh chóng trở thành một phần của ẩm thực bản địa. Gulab Jamun được làm từ Khoya – loại bơ tươi tuyền thống của Ấn Độ. Bơ tươi trắng, đặc, béo ngậy sẽ được viên thành từng viên tròn, chiên giòn trong chảo dầu nóng và ăn cùng siro đường, thường có thêm hương vị nghệ tây và nước hoa hồng.


4. Gajar ka halwa
Gajar ka halwa là một món tráng miệng được làm từ cà rốt bào, hầm như trong hỗn hợp sữa và gia vị. Cà rốt hầm xong sẽ được chiên trong bơ Ghee và phủ thêm đường. Cuối cùng, người ta sẽ ăn Gajar ka halwa với trái cây khô. Món ngọt này bắt đầu phổ biến trong xã hội từ thời vua Mughal, có mặt trong nền văn hóa của cả người Hindu và người theo đạo Hồi.


5. Sandesh
Người vùng Bengal, Ấn Độ đặc biệt yêu thích những món ăn từ bơ sữa, chính vì vậy Sandesh là một trong những món ngọt được yêu thích nhất tại đây. Sandesh được làm từ hỗn hợp sữa đông truyền thống gọi là Chenna đảo cùng đường trên lửa nhỏ nhiều giờ, cho đến khi hỗn hợp dẻo quánh lại. Hỗn hợp sữa đông sau đó sẽ được ép khuôn, tạo hình xinh xắn. Đôi khi, những hương vị như nghệ tây, siro trái cây, các loại hạt cùng dừa sẽ được thêm vào Sandesh, khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngọt ngào hơn.

Tags:
Bản đồ
x