Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Những bài học bắt buộc để trở thành tiếp viên hàng không

Trở thành tiếp viên hàng không được bay trên bầu trời là ước mơ của rất nhiều chàng trai, cô gái trẻ. Tuy nhiên, họ sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình đào tạo khắt khe.
Trở thành tiếp viên hàng không chinh phục bầu trời là ước mơ của rất nhiều chàng trai, cô gái trẻ. Tuy nhiên, để được làm việc cho các hãng hàng không, các tiếp viên phải trải qua rất nhiều quy trình đào tạo khắt khe. 
 

1. Bài học sử dụng cửa thoát hiểm 

Sử dụng cửa thoát hiểm là bài học bắt buộc đối với mọi tiếp viên khi máy bay xảy ra sự cố. Trong tình huống nhận được tín hiệu phải sử dụng cửa thoát hiểm, tiếp viên sẽ có trách nhiệm thông báo tới hành khách bằng loa và còi báo động đồng thời hướng dẫn khách ra khỏi máy bay theo lối thoát hiểm. 
 

2. Làm quen với không gian làm việc 

Các tiếp viên hàng không tương lai được đào tạo trong những phòng học được mô phỏng theo mô hình của máy bay nhằm giúp họ làm quen với không gian làm việc. Họ được học về tất cả các hệ thống điều khiển trong khoang hành khách cũng như cách thức phục vụ hành khách trên máy bay. Không chỉ vậy, từ kiểu tóc cho tới cách dùng son phấn, đi lại,...đều là những bài học quan trọng đối với các tiếp viên hàng không. 
 

Thông thường, các tiếp viên phải thực hành bài học này cho đến khi thành thục. Mọi nút điều khiển trong lớp học, âm thanh hay tiếng ồn khi mở cửa, tất cả đều giống với thực tế và các tiếp viên sẽ được học thêm cách xử lý các tình huống nguy cấp. 

3. Trấn an hành khách khi có sự cố 

Tiếp viên hàng không không chỉ cần biết cách trò chuyện và giúp hành khách sử dụng các thiết bị an toàn bay mà còn phải biết trấn an khách bình tĩnh làm theo hướng dẫn khi máy bay gặp nạn. 
 

4. Thoát khỏi máy bay khi gặp nạn 

Tiếp nối quy trình xử lý tình huống khẩn cấp, tiếp viên hàng không phải học cách thoát khỏi máy bay bằng hệ thống cầu trượt. Các bài học về xử lý tai nạn được cập nhật liên tục và các tiếp viên chuyên nghiệp phải học lại định kỳ. Ngoài ra, tiếp viên còn phải học bơi để trợ giúp hành khách khi máy bay hạ cánh xuống nước. 

Như vậy, để đảm bảo cho các chuyến bay luôn an toàn, các tiếp viên và phi công của các hãng đều được đào tạo kỹ lưỡng và kiểm tra định kỳ về các tiêu chuẩn an toàn hàng không. 
 
Tags:
Bản đồ
x