Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Lạc lối trong những khu vườn hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Khi những cơn gió xuân đầu tiên mơn man trên từng nhành cây, ngọn cỏ, cũng là lúc loài hoa anh đào thức giấc. Từ phương Đông đến phương Tây, nơi đâu cũng thấy sắc hoa rợp đất trời.
Khi những cơn gió xuân đầu tiên mơn man trên từng nhành cây, ngọn cỏ, cũng là lúc loài hoa anh đào thức giấc. Từ phương Đông đến phương Tây, nơi đâu cũng thấy sắc hoa rợp đất trời.

1. Nhật Bản - Xứ sở hoa anh đào
Hoa anh đào, hay còn mang tên sakura, là loài hoa yêu thích nhất của người dân Nhật Bản. Từ cuối tháng 1 tại tỉnh Okinawa đến đầu tháng 5 tại tỉnh Hokkaido, đất nước võ sĩ đạo ngập trong màu trắng hồng và mùi hương dịu nhẹ. Cảnh tượng hàng nghìn cánh hoa bay trong gió tựa những bông tuyết của mùa xuân đã đốn ngã biết bao trái tim yêu cái đẹp.


Tuy nhiên, thời điểm hoa rộ nhất là vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Không chỉ là sứ giả của mùa xuân, hoa anh đào còn là biểu tượng cho niềm hy vọng và sự tái sinh. Hàng năm, chính phủ Nhật luôn công bố dự báo thời gian nở chính xác cho người dân tiện chuẩn bị.


2. Những con đường hoa ở Hàn Quốc
Vào xuân, Hàn Quốc trở nên lung linh và huyền hảo hơn bởi sắc hồng phơn phớt của những cánh hoa anh đào nở rộ như mời gọi du khách đến thưởng ngoạn. Với những con đường hoa dài hàng km ở Busan hay Seoul, du khách có thể thoải mái chìm đắm trong không gian yên bình cùng bầu trời trong xanh. Tuy nhiên, thời gian loài hoa này nở thường rất ngắn, chỉ rộ khoảng 10 ngày và rụng đồng loạt sau một cơn mưa hay vài trận gió lớn.
 

 


 

3. Màu hoa rực sáng ở Pháp
Tại Pháp, du khách có thể bắt gặp những cây hoa anh đào được trồng ở ven đường, trong vườn hay cạnh nhà. Các gốc đào mập mạp, xòe rộng tán, trĩu hoa, tạo ánh sáng hồng long lanh trong nắng xuân, trên nền cỏ mơn mởn, xanh biếc. Trong thành phố, những rặng hoa trắng và hồng chen nhau bung rộ một góc trời. Nơi ngắm hoa nổi tiếng nhất tại quốc gia này là công viên Parc de Sceaux, rộng hơn 180 ha và nằm ở ngoại ô thành phố Paris.
 

 

 
 

4. Nước Mỹ và thủ đô hoa anh đào của thế giới
Hoa anh đào được trồng nhiều trong các thành phố của Mỹ, từ Washington D.C đến New York. Tuy nhiên, Macon là thành phố nổi bật nhất và được mệnh danh là "thủ đô hoa anh đào của thế giới". Loài hoa này được William A. Fickling Sr., một chuyên gia môi giới bất động sản, tình cờ phát hiện ra khi mọc trong sân nhà. Sau đó, chúng được nhân giống và trông khắp ở Macon. Tính tới ngày nay thì Macon có khoảng 350.000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác, nhiều gấp 90 lần so với Washington D.C.
  
Tags:
Bản đồ
x