Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Không cần đến Nhật xa xôi, rừng đào Lạng Sơn sẽ khiến bạn rung động

Nếu bạn yêu và say mê hoa đào, bạn cũng chẳng cần ước mong được đặt chân đến nước Nhật xa xôi đến hàng nghìn km, bởi bạn vẫn có thể ngắm những bông đào tuyệt đẹp của đất trời Tây Bắc.
Đỉnh núi Mẫu Sơn ở Lạng Sơn vốn được biết đến là chốn thiên đường nơi hạ giới. Tại đây, đào được trồng rất nhiều và mỗi khi mùa xuân đến hoa đào nở rực hồng thắm các sườn núi. Vùng núi linh thiêng này khiến mọi thứ đều trở nên đặc biệt với những ai lần đầu đặt chân đến. Mọi mệt mỏi, lo lắng đều tan biến như có phép màu. Từ con người đến cảnh vật thiên nhiên đến những câu chuyện truyền thuyết đều mang đậm chất huyền bí tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của vùng Núi Công Mẫu Sơn.Hoa đào Mẫu Sơn rất đặc biệt. Cánh hoa mỏng mang, trong như thủy tinh, hương hoa mang mùi vị hoang dại của núi rừng. Hoa có hình dáng như những quả chuông nhỏ đung đưa trong gió, có màu đỏ thắm lủng lẳng trên cành. Hoa nở thành chùm rất sinh động nhưng lá rất ít, sáng màu hồng, buổi chiều biến thành màu xanh non. Nó có sức sống mãnh liệt của những bộ rễ bám sâu giữa những vách, khe đá, khí hậu khắc nghiệt của núi cao có khi xuống dưới âm 30C mà cành vẫn đâm trồi nảy lộc xanh mơn mởn. 


Do khí hậu khá lạnh ở vùng núi cao nên đào Mẫu Sơn thường nở rất muộn. Thường là sau dịp Tết Nguyên Đán, nhưng vào những năm âm lịch nhuận khi đào có đủ “thời gian” ấp ủ đợi khi tiết trời đã sang xuân, đúng dịp Tết âm lịch hoa đào sẽ bắt đầu nở.


 
Tags:
Bản đồ
x