Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Hướng dẫn lựa chọn phích cắm điện khi đi du lịch nước ngoài

Nếu đi du lịch nước ngoài thì hãy nhớ mang theo phích cắm bởi các mỗi nước sẽ sử dụng các ổ cắm điện khác nhau. Dưới đây là gợi ý về các loại phích cắm điện của các quốc gia để bạn tham khảo khi đi du lịch.
Thông thường khi đi du lịch trong nước, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới phích cắm điện bởi ở đâu cũng có. Nhưng nếu đi du lịch nước ngoài thì hãy nhớ mang theo phích cắm bởi các mỗi nước sẽ sử dụng các ổ cắm điện khác nhau. 
 
Bạn có thể chủ quan khi nghĩ rằng tới đó sẽ mua phích cắm điện. Nhưng nếu bạn đến nơi khi trời đã khuya hay khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh kém thì nên chuẩn bị trước để tránh tình trạng điện thoại hết pin hay bị chặt chém khi mua sắm. Dưới đây là gợi ý về các loại phích cắm điện của các quốc gia để bạn tham khảo khi đi du lịch. 
 
Mỗi quốc gia trên thế giới sử dụng ổ cắm điện khác nhau
 
1. Phích cắm điện 2 chấu phẳng
Là phích cắm điện bao gồm 2 chấu không nối đất. Mỗi chấu là 1 thanh kim loại phẳng song song được sử dụng chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Trung Mỹ, Nhật Bản,... 
 
Phích cắm điện 2 chấu phẳng
2. Phích cắm điện 3 chấu phẳng
Tương tự như phích cắm điện 2 chấu, phích cắm điện 3 chấu bao gồm 2 chấu là 2 thanh kim loại phẳng song song nhau và chấu thứ 3 là thanh kim loại hình trụ và dài hơn 2 chấu phẳng để đảm bảo thiết bị được nối đất trước khi 2 chấu còn lại có điện.  Phích cắm điện loại này được sử dụng chủ yếu tại Mỹ, Canada, Mexico, Nhật Bản,...
Phích cắm điện 3 chấu phẳng

3. Phích cắm điện 2 chấu chân tròn
Phích cắm điện 2 chấu chân tròn là phích cắm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Đây là phích cắm 2 chấu không nối đất được tạo thành từ 2 thành kim loại hình trụ tròn và có mặt ở hầu hết các quốc gia trừ Anh, Ireland, Cộng hòa Sip và Malta,...Tuy nhiên, độ an toàn của chúng không được đánh giá cao vì không có chấu nối đất.
 Phích cắm điện 2 chấu chân tròn
 
4. Phích cắm điện 3 chấu hình tròn 
Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Ấn Độ thì hãy thêm phích cắm điện 3 chấu hình tròn vào danh sách vật dụng cần mang theo. Phích căm bao gồm 3 chấu điện hình trụ tròn xếp theo hình tam giác, chấu ở giữa nối đất. Tuy nhiên, đây lại là phích cắm nguy hiểm nhất thế giới bởi các chấu điện không có phần chân cách điện. Nếu cắm không hết sẽ gây ra guy hiểm cho trẻ nhỏ. 

Phích cắm điện 3 chấu hình tròn 
 
5. Phích cắm điện 2 chấu có nối đất 
Đây là kiểu phích cắm bao gồm 2 chấu hình trụ có nối đất và có thêm một lỗ nối đất phía trên. Khi cắm phích cắm vào ổ điện, lỗ này sẽ khớp với chấu nối đất gắn chặt trong ổ cắm, giữ an toàn cho người dùng. Loại phích cắm này được sử dụng chủ yếu tại Pháp, Bỉ, Ba Lan, Cộng hòa Szech, Slovakia, Tunisia và Ma Rốc,...

Phích cắm điện 2 chấu có nối đất 
 
6. Phích cắm 3 chấu hình hộp chữ nhật 
Phích cắm 3 chấu hình hộp chữ nhật là kiểu phích cắm được sử dụng rộng rãi ở Anh, Ireland, Cộng hòa Síp, Malta, Malaysia, Singapore và Hong Kong. Tại chân mỗi chấu đều được phủ một lớp cách điện dài 9mm và có nối đất. 
 
 
Tags:
Bản đồ
x