Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

"Đi trốn" cùng bé yêu ngày 1/6 bạn cần chuẩn bị những gì?

Gia đình mình đã chuẩn bị gì cho chuyến du lịch cùng con yêu? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng Gotadi nhé!
Không phải khi nào bạn cũng đi du lịch “độc thân”, mà đôi khi bạn sẽ đi cùng với những đứa trẻ tinh nghịch, đáng yêu của bạn. Vậy, bạn phải chuẩn bị những gì để luôn bảo vệ an toàn cho con yêu để cả gia đình có một chuyến đi hoàn hảo nhất?

Quan tâm đến chế độ ăn uống của trẻ

04-12-05.jpg


Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày trước khi khởi hành chuyến đi, bạn nên lưu ý về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sẽ gặp trong chuyến tham quan mà tập cho trẻ thích nghi trước, nhằm hạn chế đến mức tối đa sự thay đổi đột ngột “nhịp sinh học” của trẻ. Vì những điều đó có thể sẽ làm cho trẻ có cảm thấy khó chịu, cáu gắt và buồn bực trong suốt chuyến tham quan.

Chuẩn bị quần áo thoáng mát

kinh-nghiem-chuan-bi-do-cho-be-di-du-lich-6.jpg


Theo kinh nghiệm du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ của những người đi trước, thân nhiệt của trẻ rất hay thay đổi, dễ nóng nhưng cũng dễ lạnh nên tốt nhất các mẹ hãy mặc hiều lớp quần áo cho con để có thể cởi ra/ mặc vào dễ dàng. Chất liệu quần áo nên làm từ cotton để thấm mồ hôi, tránh trường hợp con vận động quá sức, ra nhiều mồ hôi và dễ bị cảm.
 
Các loại thuốc

tui-dung-thuoc.jpg


Các loại thuốc con hay dùng cũng nên được chia thành nhiều gói nhỏ và mang theo đề phòng ốm đau khi sang tới một nơi có khí hậu khác hoàn toàn so với Việt Nam. Ngoài ra, bộ sơ cứu gồm băng gạc, mỡ kháng khuẩn, thuốc giảm đau cũng nên được chuẩn bị trước mỗi chuyến đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ.
 
Chuẩn bị thức ăn nhẹ

108-4.jpg


Thông thường, bạn có thể không cho phép trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ trước bữa sáng. Nhưng khi đi du lịch, đặc biệt giờ các bữa ăn không cố định, đứa trẻ của bạn khó chịu và đói bụng vào nhiều thời điểm khác nhau. Bạn sẽ tiết kiệm hơn nếu chuẩn bị một kho đồ ăn nhẹ, sẵn sàng dỗ dành khuôn mặt nhỏ bé thèm ăn bất cứ lúc nào.
 
Sử dụng xe đẩy ở cổng vào sân bay

e77f2ead1edca307eb3f6b774ca56e56.jpg


Hầu hết hãng hàng không sẽ có dịch vụ xe đẩy miễn phí tại cổng, đó là lợi thế tuyệt vời bạn nên tận dụng. Bạn có thể đẩy em bé đi xung quanh sân bay một cách thuận tiện cho đến khi lên máy bay. Và tương tự, khi hạ cánh, bạn cũng thoải mái sử dụng xe đẩy ngay khi rời khỏi máy bay.
 
Nước rửa tay khô

MzJf8lgEkLeIGZJP18qR.jpg


Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với môi trường lạ nên việc vệ sinh cá nhân cho bé là rất cần thiết. Các mẹ có thể mang 1 chai nước rửa tay khô tiện dụng cho cả gia đình, nhưng cũng nên chú ý các quy định của hải quan về việc mang dung dịch lỏng trước khi lên máy bay nha.
 
Tạo điều kiện cho trẻ bày tỏ quan điểm
Bạn nên khuyến khích trẻ cùng thu dọn các vật dụng vào hành lý, điều đó giúp trẻ từng bước làm quen với tính tự lập và tự tin hơn trong công việc. Đồng thời, bạn cũng nên gợi ý để trẻ bày tỏ những cảm nghĩ của mình sau chuyến tham quan về những điều mà trẻ cảm nhận được. Từ đó, bạn có thể đánh giá được những lợi ích từ chuyến tham quan và có sự điều chỉnh hoặc định hướng tích cực cho những suy nghĩ của trẻ.
Hỗ trợ trẻ trong chuyến đi, giúp đỡ và bảo vệ trẻ để con yêu của bạn an toàn thoải mái, nhưng vẫn tạo điều kiện gợi mở trí tưởng tượng và để trẻ có thể nói được những suy nghĩ của mình là bạn đã cùng trẻ có một chuyến đi tuyệt vời bên nhau cho kỳ nghỉ của cả gia đình.

Tags:
Bản đồ
x