Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Đi lại ở Hong Kong thế nào cho thuận tiện?

Hong Kong siêu nhỏ mà cũng siêu dễ thương. Nhưng đi lại ở Hong Kong thế nào cho tiện thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
Khoảng 1, 2 năm trở lại đây, các bạn trẻ rần rần đổ bộ tới Hong Kong bởi vé máy bay thì rẻ và tới đây thì tha hồ mua sắm. Hong Kong siêu nhỏ mà cũng siêu dễ thương. Nhưng đi lại ở Hong Kong thế nào cho tiện thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 
 

Du lịch Hong Kong đang thu hút nhiều bạn trẻ 

1. Đi lại bằng tàu điện ngầm 
Đến Hong Kong, bạn nhất định phải đi thử tàu điện ngầm một lần. Các trạm  MTR ở Hồng Kông có rất nhiều cửa ra, mỗi cửa ra sẽ dẫn bạn đến những con phố khác nhau nên hãy xác định thật chính xác nơi mình đến nếu không muốn bị lạc. 
Bạn có thể tham khảo 1 số tuyến chính của hệ thống MTR Hong Kong mà mọi người hay đi lại như:  Tsuen Wan Line, Island Line, Disneyland Resort Line(màu hồng), Airport Express Line (màu xanh đậm).
 
Đến Hong Kong nhất định phải đi thử tàu điện ngầm một lần

2. Xe bus 2 tầng 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe bus 2 tầng chạy trong thành phố. Nhìn chúng cao lênh khênh và bự thiệt là bự nhưng lướt đi rất mượt. Nếu muốn quan sát thật kỹ đường phố Hong Kong thì bus 2 tầng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 
 
Điều đặc biệt là hệ thống xe bus ở đây vô cùng thuận tiện, bạn muốn di chuyển đến bất kỳ đâu cũng sẽ có bus đi thẳng chứ không chạy lòng vòng như Việt Nam. 
 

Những chiếc xe bus 2 tầng cao lênh kênh ở Hong Kong

3. Đi phà ở Hong Kong 
Nếu là tín đồ của những bộ phim TVB thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm với các bến phà. Đây cũng là phương tiện di chuyển thú vị khi đến Hong Kong. Đi phà vừa dễ, vừa rẻ, vừa được ngắm cảnh lại vừa cảm nhận được tóc gió bay bay như trong những bộ phim tình cảm lãng mạn. 
 

Những bến phà lãng mạn ở Hong Kong 

4. Taxi ở Hong Kong 
Taxi ở Hong Kong rất rõ ràng và quy củ. Taxi được phân loại thành từng màu riêng biệt. Taxi màu đỏ là chạy trong các quận nội thành. Taxi màu xanh lá thì chạy quanh khu New Territories và taxi màu xanh dương là chạy trong khu Lantau Island. 
 
Taxi ở Hong Kong rất quy củ
Tags:
Bản đồ
x