Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Cách điền tờ khai chính xác khi xin Visa du lịch Trung Quốc

Tờ khai xin visa là giấy tờ quan trọng nhất khi xin Visa du lịch Trung Quốc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin Visa thì hãy tham khảo hướng dẫn cách điền tờ khai chuẩn xác dưới đây.
Để việc xin Visa không gặp bất cứ trắc trở nào, bạn cần phải khai các thông tin một cách rõ ràng, chi tiết và chính xác. Nếu thông tin bị sai lệch, Visa của bạn rất dễ bị từ chối. Dưới đây là những thông tin bạn cần điền vào tờ khai khi xin Visa du lịch Trung Quốc theo các hướng dẫn sau: 


Tờ khai Visa rất quan trọng khi du lịch nước ngoài

1.1 Điền họ, tên, tên đệm
Bạn cần điền chính xác các thông tin này khớp so với hộ chiếu để nhân viên Đại sứ Quán đối chiếu và kiểm tra. 
1.2. Tên tiếng Trung 
Mục này dành cho những ai có tên tiếng Hoa, nếu không có thì bỏ trống. 
1.3. Tên khác 
Đây là mục không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua 
1.4. Giới tính 
Trên tờ khai sẽ có 2 kí hiệu để bạn chọn. Kí hiệu M là nam và F là nữ 
1.5. Ngày tháng năm sinh 
Điền khớp với thông tin trên các loại giấy tờ tùy thân. Lưu ý thứ tự điền ngược với thông thường là Năm/tháng/ngày, bạn nên chú ý để điền thông tin cho chính xác. 
1.6. Quốc tịch 
Ghi đúng quốc tịch đang mang theo đúng các thông tin trên giấy tờ tùy thân. 
1.7. Quốc tịch cũ 
Bạn có thể bỏ trống mục này 
1.8. Nơi sinh 
Điền nơi sinh ra đúng theo địa chỉ ghi trên giấy khai sinh của bạn. 
1.9. ID No 
Đây là mục để điền số chứng minh thư. Bạn chỉ việc điền số chứng minh thư đúng theo chứng minh thư đang dùng. 
1.10. Loại hộ chiếu
Thông thường loại hộ chiếu mọi người đang sử dụng là hộ chiếu hạng Phổ thông nên bạn tích vào ô Ordinary.
1.11. Số hộ chiếu 
Bạn điền số hộ chiếu là dòng bao gồm cả chữ và số dưới quốc huy trên sổ hộ chiếu vào tờ khai thông tin. 
1.12. Ngày cấp hộ chiếu 
Bạn cần ghi đủ ngày tháng năm theo thứ tự quy định trên tờ khai. 
1.13. Nơi cấp 
Nơi cấp phải trùng với nơi cấp trong hộ chiếu. 
1.14. Ngày hết hạn hộ chiếu 
Ngày hết hạn hộ chiếu căn cứ vào thông tin ghi trên hộ chiếu. 
1.15. Chức vụ hiện tại 
Nếu bạn đang làm văn phòng thì chọn mục Company Employee
1.16. Học vấn
Điền cấp bậc học vấn cao nhất của bản thân vào tờ khai. 
1.17. Công ty/trường học
Bạn cần điền đầy đủ thông tin tên công ty, trường học, địa chỉ và số điện thoại.
1.18. Địa chỉ thường trú 
Bạn cần khai thông tin địa chủ thường trú theo đúng địa chỉ ghi trên hộ khẩu của bạn. 
1.19. Zip code
Mục này là mục ghi mã bưu chính, bạn có thể bỏ qua . 
1.20. Số điện thoại 
Cung cấp số điện thoại cá nhân thường xuyên sử dụng để phía Đại sứ quán liên hệ khi cần thiết. 
1.21. Thư điện tử 
Điền địa chỉ email, gmail,...là các dạng thư điện tử vào tờ khai thông tin. 
1.22. Tình trạng hôn nhân 
Bạn cần tích vào các ô: Độc thân đã kết hôn, ly thân, ly hôn, hay góa phụ đúng theo tình trạng hôn nhân của mình. 
1.23. Gia đình 
Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về các thành viên trong gia đình theo yêu cầu trong tờ khai. Đây chính là căn cứ để Đại sứ quán kiểm tra các mối liên hệ ràng buộc và xét duyệt Visa. 
1. 24. Số điện thoại liên hệ của người thân 
Ở mục này, bạn nên ghi rõ tên người thân và số điện thoại để thuận tiện cho việc liên hệ khi cần thiết. 
1.25. Quốc gia nơi nộp đơn
Bạn chỉ cần ghi quốc gia Việt Nam chứ không cần ghi rõ thành phố Hà Nội, Việt Nam hay TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. 
2.1. Mục đích chuyến đi
Tùy thuộc vào lý do và mục đích của chuyến đi mà bạn sẽ tích vào ô phù hợp, nếu là Du lịch chọn Tourism.
2.2. Số lần nhập cảnh 
Bạn cần ghi trung thực số lần mong muốn nhập cảnh vào Trung Quốc trong thời hạn visa cho phép. Tùy thuộc vào số lần nhập cảnh mà mức phí Visa cũng sẽ khác nhau. 
2.3. Bạn bỏ trống ô này 
2.4. Ngày dự kiến nhập cảnh 
Xem thông tin trên vé đã đặt và điền thông tin ngày dự kiến đến Trung Quốc một cách chính xác. 
2.5. Số ngày lưu trú 
Bạn cần ghi đúng số ngày lưu trú theo thông tin trên vé máy bay hoặc lịch đặt phòng khách sạn. 
2.6. Lịch trình chuyến đi 
Đây chính là hành trình của bạn ở Trung Quốc. Nếu kết hợp cổ vũ đội bóng U23 Việt Nam và đi du lịch thì bạn phải ghi rõ ràng. 
2.7. Người tài trợ 
Nếu có người tài trợ thì bạn cung cấp đầy đủ thông tin của họ, nếu đi tự túc thì ghi là myseft
2.8. Người mời 
Nếu bạn sang Trung Quốc dưới dạng lời mời thì hãy ghi rõ thông tin của người mời. Nếu đi tự túc, thì điền none. 
2.9. Bạn đã từng được cấp Visa đi Trung Quốc chưa
Nếu bạn đã từng được cấp Visa Trung Quốc thì điền thông tin ngày cấp. Nếu là lần đầu tiên thì bỏ trống. 
2.10. Thông tin du lịch
Ở mục này, bạn có thể ghi các thông tin về những địa điểm du lịch gần đây nhất mà bạn đã từng trải nghiệm. 
3.1 - 3.5: Mục câu hỏi
Chọn "No" hết 
4.3. Chữ ký 
Bạn chỉ cần kí xác nhận là đã hoàn thành việc khai nhận tờ khai xin Visa du lịch Trung Quốc rồi. 
 
Tags:
Bản đồ
x