Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Bún mắm nêm Đà Nẵng – đặc sản ngon, giá mềm chiều lòng thực khách

Tô bún mang vị cay mặn, thơm nồng của mắm nêm, vị chua dịu của nem, vị béo của chả bò, miếng thịt quay da giòn rộp, tai heo sần sật và vị thanh mát của rau sống
Bún mắm nêm có lẽ đã trở thành món ăn quen thuộc của người Đà Nẵng, họ yêu thích vị mắm đặc trưng (vốn được dùng để chế biến hoặc ăn kèm với nhiều món ngon khác)  và thường hay giới thiệu với những vị khách phương xa đến với Đà Nẵng.
Một tô bún mắm nêm là sự kết hợp của những nguyên liệu phong phú. Bún ăn với thịt heo luộc hoặc quay đủ cả nạc lẫn mỡ, nem chua, chả bò hoặc heo, tai mũi heo giòn sật. Phần rau ngoài xà lách, đu đủ bào, giá sống, mít non luộc thì không thể thiếu lá húng, rau răm, hành tím phi để làm giảm mùi hơi nồng của mắm nêm.Đồ dùng kèm khi ăn bún mắm không thể thiếu đậu phụng rang, ớt đỏ xào, ớt xanh nguyên trái, tỏi và một ít chanh để làm dậy mùi thơm và giảm mùi tanh của mắm.
Hầu hết những tô bún mắm nêm ở Đà Nẵng đều giống nhau ở cách “đặt để” nguyên liệu, một lớp rau sống dưới đáy tô rồi đặt bún rối lên, phần thịt và các đồ ăn kèm để bên trên, cuối cùng mắm nêm được rưới ngấm đều các thành phần trong tô.
Khi ăn, thực khách dùng đũa trộn sao cho mắm thấm đượm vào các thành phần để có thể cảm nhận được đủ vị mặn, ngọt, cay, chua của món bún mang đặc trưng ẩm thực miền Trung.Ở Đà Nẵng, bún mắm nêm dễ dàng được tìm thấy ở mọi con đường, nhiều nhất là ở “xóm mắm nêm” Trần Kế Xương, khu ăn sáng Huỳnh Thúc Kháng, chợ Cồn, chợ Hàn… Giá mỗi tô đầy đủ nguyên liệu chỉ khoảng 15.000 – 30.000 đồng.
Tô bún mang vị cay mặn, thơm nồng của mắm nêm, vị chua dịu của nem, vị béo của chả bò, miếng thịt quay da giòn rộp, tai heo sần sật và vị thanh mát của rau sống luôn làm cho người khách phương xa nhớ mãi về món ngon của ẩm thực Đà Nẵng.
Tags:
Bản đồ
x