Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

5 món ăn vặt ở Đài Bắc ngon quên lối về

Nấm nướng, tôm nướng phô mai, mì căn, xúc xích nướng tỏi, đậu hũ thối, há cảo,…là những món ăn vặt ngon quên lối về ở Đài Bắc.
Nấm nướng, tôm nướng phô mai, mì căn, xúc xích nướng tỏi, đậu hũ thối, há cảo,…là những món ăn vặt ngon quên lối về ở Đài Bắc.
Nấm nướng cay nhẹ tròn vịNấm nướng là một trong những món ăn vặt chiếm trọn cảm tình của thực khách ở các chợ đêm. Cây nấm đùi gà to bằng cổ tay người lớn, quết một lớp sốt màu nâu, nướng trên bếp than cho chín từ từ. Dù lớp da bên ngoài teo dần, hơi dai nhưng phần thịt nấm bên trong lại sực sực, nhai đã miệng.
Bạn có thể chọn ớt bột cay the nhẹ, hoặc thêm rong biển cho đủ vị. Nấm tươi và ngọt, lại dậy lên mùi thơm không biết ăn bao nhiêu mới đủ.
Tôm nướng phô mai thơm nức mũi
Tôm nướng phô mai béo thơm là một trong những món đắt tiền nhất ở các chợ đêm, giá trung bình tầm 200.000 đồng/phần. Thịt khá tươi và ngọt, lớp phô mai dày làm thỏa lòng các tín đồ món béo.
Mì căn – món chay quen thuộc người dân xứ ĐàiBên cạnh nấm nướng, mì căn – thứ đồ chay quen thuộc – đem chiên giòn ăn cũng khá ổn. Tuy nhiên nếu muốn nếm thử hết một vòng đồ ăn quanh chợ thì chỉ nên gọi một phần nhỏ, hoặc hai, ba người mua một phần ăn cho đỡ ngán. Phần bình thường có giá tầm 40k.
Xúc xích nướng tỏi
Các bạn trẻ rất thích món xúc xích nướng tỏi, món ăn vặt nghĩ đến nhất những lúc đi dạo mà không biết nên ăn gì. Món xúc xích nướng ăn với tỏi thơm lừng. Xúc xích có thêm thịt mỡ, vị hơi giống lạp xưởng nhưng dễ ăn hơn nhiều, chỉ cần cắn một miếng sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi. 
Ốc biển luộc tươi ngon
Một món ăn vặt không thể bỏ qua khi tới Đài Bắc đó là ốc biển luộc. Đơn giản nhưng vô cùng bắt vị. Ốc biển luộc sơ, xiên thành xâu và đem nướng mọi khiến thực khách mê tít bởi độ tươi ngon của hải sản Đài Loan. Một xâu ốc có giá tầm 60k. Đây là món mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé Đài Bắc.Bên cạnh đó còn có món mực nướng kèm nước sốt thơm, đậu hũ thối, há cảo,…sẵn sàng lắp đầy bao tử của những tín đồ sành ăn khi tới Đài Bắc.
Tags:
Bản đồ
x