Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

5 kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải nhớ khi du lịch Trung Quốc

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc vẫn luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều cảnh đẹp và di tích văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, bạn cần nhớ 5 kỹ năng sinh tồn sau khi đi du lịch Trung Quốc.
1. Hãy luôn cảnh giác với người lạ 
Những thành phố lớn của Trung Quốc khá phức tạp, có thể ẩn chứa nhiều điều nguy hiểm vậy nên bạn cần cảnh giác với những người xa lạ. Đừng tham gia bất cứ lời chào mời tham dự lễ hội hay điểm đến nào mới mà hãy đi theo lịch trình có sẵn. Cách tốt nhất là bạn hãy tham gia các tour du lịch Trung Quốc để có người hướng dẫn và đảm bảo an toàn. 
 

Khi du lịch tới Trung Quốc, hãy cảnh giác với người lạ 

2. Đi mua sắm, hãy trả nửa giá 
Đến Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự phong phú và đa dạng của các loại mặt hàng, hàng hóa. Bạn sẽ khó lòng mà không thể không móc ví để mua sắm. Tuy nhiên, người Trung Quốc có truyền thống thách giá khá cao nên bạn cứ mạnh dạn trả một nửa mức tiền. Hãy ước chừng giá sau khi đã quy đổi ra tiền Việt để tránh mua lãng phí, 1 nhân dân tệ sẽ tương đương khoảng 3.500 đồng việt nam. 
 

Khi mua sắm, hãy mạnh dạn trả giá 

3. Luôn mang theo hộ chiếu 
Khi du lịch Trung Quốc, tấm hộ chiếu của bạn không chỉ đơn giản là tấm vé để thông hành và xuất cảnh mà ở đây, bạn còn phải sử dụng hộ chiếu để tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng và mua sắm. Bạn hãy chụp và sao lưu các giấy tờ quan trọng phòng trường hợp bị mất hay sự cố đáng tiếc xảy ra. 
 

Luôn mang theo hộ chiếu trong mỗi chuyến tham quan 

4. Lên lịch trình chi tiết và cụ thể 
Trung Quốc rất rộng lớn và không phù hợp với các bạn thích đi du lịch kiểu ngẫu hứng. Trước khi du lịch tới Trung Quốc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thời gian, cách thức đi lại, chi phí, ...để không bị các sự cố phát sinh làm lỡ mất chuyến hành trình của mình. Ngoài ra, thời tiết Trung Quốc cũng thay đổi theo mùa và theo từng vùng miền nên bạn cần phải nắm được nhiệt độ để mang những trang phục phù hợp. 
 
Lên kế hoạch ti mỉ và chi tiết cho cả hành trình 

5. Luôn mang theo smartphone 
Không chỉ riêng với khách du lịch, smartphone còn là vật bất ly thân với người bản xứ. Bạn có thể sử dụng smartphone để tra cứu các thông tin hữu ích như thuê xe đạp, thanh toán hóa đơn, tra cứu lịch tàu, xe bus,...
 

Smartphone là vật bất ly thân khi bạn đi du lịch 

6. Những cảnh đẹp thu hút khách du lịch tại Trung Quốc 
Trung Quốc có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và ấn tượng. Dưới đây là một số cảnh đẹp làm mê mẩn khách du lịch của Trung Quốc. 
 
Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Cam Túc với nhiều dãy núi đá sặc sỡ 


Hồ Vạn Đảo, Chiết Giang là một trong những hồ nhân tạo lớn và đẹp nhất tại Trung Quốc 


Vạn lý Trường Thành là một trong những công trình xây dựng vĩ đại của thế giới 


Sông Trường Giang là con sông dài thứ 3 thế giới chỉ sau  sông Nile và sông Amazon


Bãi biển đỏ, Bàn Cẩm với loại cỏ biển màu đỏ đẹp ấn tượng 

 
Tags:
Bản đồ
x