Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

5 điều cần lưu ý khi đặt chân tới các quốc gia Hồi Giáo

Người hồi giáo không hề ủng hộ khủng bố cực đoan nhưng họ có những điều luật vô cùng khắt khe. Vậy nên bạn hãy nhớ những điều sau khi đặt chân tới các quốc gia Hồi Giáo.
Nhắc đến các quốc gia Hồi giáo, nhiều người thường ngộ nhận đó là các quốc gia bất ổn, bạo lực và khủng bố. Nhưng điều đó thực sự sai lầm. Người hồi giáo không hề ủng hộ khủng bố cực đoan nhưng họ có những điều luật vô cùng khắt khe. Vậy nên hãy chú ý những điều sau khi đặt chân tới các quốc gia Hồi Giáo. 

1. Di chuyển 
Không chỉ ở Hồi Giáo mà khi đi du lịch tới bất cứ quốc gia nào, Google Maps vẫn là ứng dụng không thể thiếu để tìm kiếm đường đi. Phương tiện được khuyến khích đi lại ở các quốc gia Hồi giáo như Dubai là tàu điện ngầm. Hệ thống tàu điện ở đây rất hiện đại và phát triển. Các trạm trên tàu đều sử dụng song ngữ tiếng Anh và tiếng Arabic nên bạn không cần lo lắng sẽ đi nhầm trạm. Mà nếu nhầm thì bạn cũng có thể hỏi thông tin tại các quầy để quay về đúng trạm. Trên tàu có khoang riêng dành cho phụ nữ, các bạn nam lưu ý không được phép ngồi khoang này nếu không muốn bị phạt tiền. Ngoài tàu điện ngầm, các bạn cũng có thể lựa chọn xe bus công cộng để tiết kiệm chi phí. 
 


2. Khách sạn
Tips dành cho bạn khi tìm kiếm khách sạn là nên chọn khu vực gần tàu điện ngầm để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Khu Deira ở Dubai, hay còn gọi là khu Dubai cũ, là lựa chọn tuyệt vời cho khách du lịch vì chi phí hợp lý và không quá xa một số điểm tham quan.


3. An ninh
Theo nghiên cứu mới nhất năm 2018, các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) là nước xếp thứ 2 về mức độ an toàn dành cho khách du lịch, chỉ sau Iceland. Hệ thống an ninh ở đây cực kì tốt và 100% cảnh sát có thể nói tiếng Anh. Do vậy, bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể tìm được sự trợ giúp mà không gặp phải trở ngại nào.


4. Ăn uống 
Đất nước Hồi giáo này có quy định không ăn thịt heo, nên các bạn sẽ rất khó tìm thấy các nhà hàng có bán thịt heo. Ngoài ra, nơi này cũng cấm uống bia rượu nơi công cộng nữa. Nhưng bạn có thể yên tâm vì UAE có đến 80% người nước ngoài làm việc tại đây nên bạn sẽ tìm được rất nhiều nhà hàng Châu Á hoặc các món Tây yêu thích nếu đồ ăn Arab không hợp khẩu vị.


5. Một vài lưu ý khác 
 UAE là đất nước rất cởi mở với khách du lịch. Các bạn nữ không cần  phải mặc abaya (áo choàng đen kín người) khi ra đường, nhưng lưu ý khi đi tham quan các đền thờ  thì bạn nên mặc đồ kín đáo và mang theo khăn để trùm đầu và tai.


Ngoài ra, nếu thời gian đi du lịch trùng với tháng lễ Ramadan thì sẽ có nhiều điều luật khắt khe hơn một chút. Vì trong tháng lễ này, người Hồi giáo sẽ nhịn ăn cả ngày và chỉ dùng bữa đầu tiên khi mặt trời lặn. Do vậy bạn nên tránh chọn thời gian du lịch trùng vào tháng lễ này vì đa số các quán ăn sẽ đóng cửa đến tối, hoặc phải che kín lại khu vực ăn uống nên nếu không chịu được đói, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy. 
Tags:
Bản đồ
x