Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

4 món đặc sản không thể bỏ qua khi hành hương về với Yên Tử

Đi lễ chùa đầu năm là một trong những phong tục tập quán, nét văn hóa đẹp của người Việt. Thời điểm này chính là thời điểm chùa Yên Tử đón lượng lớn du khách tới thăm.
Đi lễ chùa đầu năm là một trong những phong tục tập quán, nét văn hóa đẹp của người Việt. Thời điểm này chính là thời điểm chùa Yên Tử đón lượng lớn du khách tới thăm. Không chỉ là nơi tôn giáo tôn nghiêm, Yên Tử còn có rất nhiều món ăn đặc sắc không nên bỏ qua.

1. Măng tươi Yên Tử
Nói đến Yên Tử, người ta dễ nghĩ ngay đến món măng tươi. Măng trúc ở đây thường là loại nhỏ, dài, nhỏ nhưng ngon, có độ giòn và ngọt, vì thế rất được yêu thích. Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nhồi thịt... Đến Yên Tử, bạn có thể dễ dàng mua được măng trúc bởi nó được bán phổ biến trên các đoạn đường đi cho du khách mua về làm quà.


2. Rau dớn
Rau dớn là một loại rau thuộc họ dương xỉ, hơi nhớt nhưng ăn có vị ngọt mát. Loại rau này có nhiều ở Yên Tử, thường mọc tự nhiên. Rau dớn có quanh năm nhưng thường ngon nhất vào mùa mưa, ăn có độ giòn và vị ngọt khá lạ, thường được chế biến thành món xào tỏi, nộm... Nếu có cơ hội đến đây thì nhớ thử một lần ăn món rau này nhé.


3. Bánh tài lồng ệp
Bánh tài lồng ệp còn có các tên gọi khác như tài nồng ệp, tày nồng ệp, bánh cấu, bánh tổ hay xì lồng cấu, là một đặc sản của người Sán Dìu ở Quảng Ninh, cũng là một loại bánh đặc trưng mà ít nơi có. Bánh có màu nâu đậm, hay làm thành tảng lớn, khi ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ.


4. Nem chua Quảng Yên
Không chỉ Thanh Hoá, ở Quảng Ninh cũng có nem chua rất ngon, chính là nem chua Quảng Yên. Chiếc nem chua Quảng Yên được gói ngắn hơn, tròn hơn. Lớp lá sung bao quanh thịt tươi giã cùng với bì lợn, thính... hoà quyện, khiến miếng nem có hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi hành hương Yên Tử, bạn cũng có thể dễ dàng mua được loại nem này.

Tags:
Bản đồ
x