Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

4 lý do khiến tàu điện trở thành phương tiện đáng đi lại nhất ở Hồng Kông

Đến Hong Kong, bạn nhất định phải thử đi tàu điện ngầm một lần. Dưới đây là 4 lý do khiến tàu điện là phương tiện đáng đi nhất tại Hồng Kông.
Trong một cuộc khảo sát của Business Insinder, phần lớn khách du lịch quốc tế đều đánh giá tàu điện ngầm của Hồng Kông là phương tiện đáng đi nhất. Dưới đây là 4 lý do khiến tàu điện là phương tiện đáng đi nhất tại Hồng Kông. 
 
Tàu điện ngầm là phương tiện phải thử một lần ở Hồng Kông 

1. Tàu điện ngầm Hồng Kông siêu sạch 

Đi thử tàu điện ngầm ở Hồng Kông bạn sẽ phải bất ngờ về độ sạch sẽ của các khoang tàu. Cho dù là thời điểm sáng sớm, nửa đêm hay giờ cao điểm, các khoang tàu đều được dọn vệ sinh sạch sẽ, không một cọng rác. 
Hơn nữa, phần vỏ tàu điện còn được phủ sơn kháng khuẩn nhằm hạn chế sự lây truyền của các loại vi khuẩn, virus gây dịch bệnh. 
 

Tàu điện ngầm ở Hồng Kông siêu sạch 

2. Giá vé tàu điện bình dân 

Hồng Kông nổi tiếng là thành phố có mức chi tiêu đắt đỏ nhưng giá vé tàu điện không hề đắt. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chúng rẻ hơn nhiều so với chất lượng dịch vụ mà họ được nhận. Trung bình, giá vé tàu điện tại Hồng Kông là 13đô la Hồng Kông tương đương 37.500 đồng Việt Nam. Bạn có thể mua vé tháng để tiết kiệm hơn nếu phải di chuyển nhiều. 

3. Thiết kế tiện lợi và an toàn 

Tàu điện của Hồng Kông được thiết kế tiện lợi và rất an toàn. Các cửa thoát hiểm được bố trí khắp các đường ray của tàu đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố. Trên mỗi tàu đều có một bản đồ điện tử để khách hàng có thể tra cứu ngay các điểm cần tới. Nút đèn đỏ để chỉ dẫn hướng đi của tàu và các nhà ga sẽ đi qua. Nút màu cam thông báo những điểm có thể đến từ trạm vừa xuống. 
 
Nếu đi tàu vào giờ cao điểm bạn sẽ nhận được thông báo rời khỏi tàu bằng cửa ở giữa, để việc di chuyển được nhanh hơn. Trên tàu có những mũi tên giúp định hướng lối đi cho du khách. 
 
Thiết kế lối ra tại các ga tàu điện ở Hồng Kông 

4. Thân thiện với người sử dụng 

Các nhà ga ở Hồng Kông đều rất rộng nhưng hầu như tất cả du khách đều có thể tự tìm đường đi cho mình với những bảng chỉ dẫn rõ ràng được treo khắp nơi trong nhà ga. Đặc biệt, tàu điện ở Hồng Kông còn vô cùng thân thiện bởi 90% trạm đều có thang máy dành riêng cho người khuyết tật và có ít nhất một điểm lên xuống không rào chắn. 
 
 
Tags:
Bản đồ
x