Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

3 lưu ý về nhập cảnh Thái Lan khi đi du lịch tự túc

Trước khi đi Thái, bạn cần quan tâm tới những lưu ý về nhập cảnh tại Thái Lan khi đi du lịch tự túc dưới đây.
Thái Lan là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt bởi chi phí rẻ và có nhiều nét văn hóa tương
đồng. Tuy nhiên, trước khi đi Thái, bạn cần quan tâm tới những lưu ý về nhập cảnh tại Thái Lan khi đi du lịch tự túc dưới đây. 
 

Thái Lan là điểm đến hấp dẫn khách du lịch Việt
 
1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết 
Thực tế, người Việt khi đi du lịch Thái Lan trong vòng 30 ngày sẽ không phải xin Visa do thuộc cùng một quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng vào lãnh thổ Thái Lan bất cứ lúc nào. Bạn vẫn phải đi qua cổng an ninh và hoàn thành các thủ tục nhập cảnh cần thiết. Nếu không chứng minh được mục đích hợp pháp, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Thái Lan. 
Trước khi nhập cảnh vào Thái Lan bạn cần chuẩn bị một tập hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau: 
1.1. Vé máy bay khứ hồi 
Vé máy bay khứ hồi chính là căn cứ để kiểm tra bạn có ở Thái Lan vượt quá 30 ngày cho phép hay không và đây là giấy tờ bắt buộc để bạn nhận được sự đồng ý của hải quan. Cách tốt nhất là bạn lưu sẵn file vé trên điện thoại hoặc in ra để tiện xuất trình hải quan. 
1.2. Giấy tờ chứng minh khách sạn, chỗ ở 
Đây là loại giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục nhập cảnh ở Thái Lan. Thông thường, khi đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan mọi người đều book kèm khách sạn, bạn chỉ cần in lại bản xác nhận đăng kí khách sạn lưu trú để nộp cho nhân viên an ninh. 
1.3. Bản kế hoạch du lịch bằng tiếng Anh
Đừng vội lo lắng nếu trình độ tiếng Anh của bạn có hạn bởi hiện nay có rất nhiều mẫu “Bản kế hoạch đi du lịch Thái Lan”. Bạn có thể tải về và điền thêm các thông tin cho lịch trình của mình. Đây cũng là loại giấy tờ quyết định lớn tới việc nhập cảnh, bạn cần phải kẹp cùng các loại giấy tờ cần thiết trên. 
2. Hướng dẫn điền tờ khai hải quan 
Bí quyết đầu tiên để nhanh chóng làm tờ khai hải quan là bạn nên cầm theo bút để điền tại quầy thủ tục nhập cảnh. Một tờ khai sẽ bao gồm 2 bản: 01 tờ khai nhập cảnh để nộp sau khi xuống sân bay và 01 tờ giữ lại để nộp khi xuất cảnh rời khỏi Thái Lan. Bạn cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin trên tờ khai. 
3. Chứng minh tài chính trước khi nhập cảnh 
Cuối năm 2017, đại diện Tổng cục du lịch Thái Lan đã xác nhận về quy định mang theo 20.000 baht tiền mặt khi nhập cảnh. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng tại một số sân bay lớn của Thái Lan và trên thực tế, chưa có người Việt nào không được phép nhập cảnh Thái Lan vì lý do này. Tùy từng trường hợp, bộ phận hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể. Riêng khách đi du lịch theo tour sẽ ít bị giữ lại bởi lý do này. 

Trên đây là những lưu ý nhập cảnh tại Thái Lan khi đi du lịch tự túc. Chúc các bạn có chuyến đi tốt đẹp và có thật nhiều trải nghiệm thú vị tại xứ sở Chùa Vàng, Thái Lan. 
 
 
Tags:
Bản đồ
x