Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

3 điều thách thức du khách khi du lịch tới Dubai

Thế nhưng bên cạnh sự hào nhoáng đó, Dubai cũng có những thách thức dành cho du khách khi tới đây.
Nhắc tới Dubai ai cũng hình dung tới một quốc gia giàu có, xa hoa. Có rất nhiều “truyền thuyết” về sự sang chảnh ở Dubai: như ăn xin kiếm được tiền tỉ mỗi tháng, siêu xe nhiều đến nỗi phải để ở bãi phế liệu,...Thế nhưng bên cạnh sự hào nhoáng đó, Dubai cũng có những thách thức dành cho du khách khi tới đây. 

1. Nỗi ám ảnh mang tên mùa hè 
Đa số các nước ở vùng Trung Đông chỉ có 2 mùa: Mùa mát mẻ dễ chịu và mùa-nóng-không-thể-thở-được. Đa số khách du lịch đều chọn thời điểm đầu tiên (từ tháng 10 trở ra) để đi tham quan nên họ không biết rằng ở Dubai còn có một mùa mà đến bước chân ra khỏi nhà thôi cũng đã là việc quá dũng cảm. Mùa Hè sẽ bắt đầu rục rịch khởi động từ tháng 5, đỉnh điểm leo thang vào tháng 7-8 và chỉ kết thúc từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Vậy nên nếu bạn muốn ghé thăm Dubai hãy tới đây vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau nhé. 
 

2. Nói không với thịt heo 
Tại các nước Hồi giáo có 2 điều cấm kị đó là thịt heo và bia rượu. Ở Dubai bạn sẽ rất khó tìm thấy nhà hàng nào có bán thịt heo, nếu muốn ăn bạn chỉ có thể tìm mua tại các siêu thị không dành cho người Hồi giáo và mang về nhà tự chế biến. Thịt heo đa số là thịt nhập khẩu đông lạnh, và những món như lòng dồi, tai heo, xương đuôi,.. hoàn toàn không có.
Và ở Dubai, nếu muốn được mua bia rượu thì bạn phải có giấy phép. Trong giấy phép này sẽ ghi thông tin chứng minh bạn không phải người Hồi giáo. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn với cảnh sát. 3. Lễ Ramadan - Ngày lễ linh thiêng ở Dubai 
Đây là một trong những tháng lễ thiêng liêng nhất của người Hồi giáo, thường rơi vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 và kéo dài suốt 1 tháng. Trong tháng lễ này, người Hồi giáo sẽ nhịn ăn (và uống) từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Họ chỉ được dùng bữa ăn đầu tiên trong ngày vào buổi chiều tối, thường là 5-6 giờ chiều sau tiếng chuông báo hiệu vang lên từ các nhà cầu nguyện. Trong tháng lễ này, họ sẽ tích cực quyên góp và làm từ thiện. Việc nhịn ăn uống sẽ không áp dụng cho trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ có thai.
 

Sống ở một đất nước giàu có nhưng nhiều luật lệ nghiêm khắc không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng đây cũng là một trải nghiệm văn hóa vô cùng thú vị phải không các bạn?
Tags:
Bản đồ
x