Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Vịnh Hạ Long

Chỉ là đá, nước, và bầu trời, nhưng khi kết hợp lại tạo nên vẻ đẹp kỳ bí cho vịnh Hạ Long, vùng vịnh hai lần được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.
Không chỉ là một điểm đến nổi tiếng trên thế giới, vịnh Hạ Long còn là một di sản độc đáo chứa đựng những dấu tích quan trọng của quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, và là cái nôi cư trú của người Việt Cổ.

Vị trí

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía Tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn.

Đặc điểm

Gần 2.000 hòn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước xanh biếc với hình dáng biến hóa khôn lường theo góc độ ánh sáng và góc nhìn, chỗ thì tụ lại xúm xít, chỗ lại tách rời riêng biệt. Có thể ví ngàn đảo đá ấy như những quân cờ, còn mặt nước xanh thẫm chính là một bàn cờ thế. Tạo hóa đã tạo thế cờ với những nét chấm phá cực kỳ tài tình, kết hợp điêu khắc và hội họa, hài hòa giữa bố cục và màu sắc, giữa hình khối và không gian...
 
Đảo ở Hạ Long gồm hai dạng: đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có kiến tạo địa chất cách đây từ 250-280 triệu năm, là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa trũng thành biển.
 
Hàng ngàn đảo đá lớn nhỏ mang những cái tên ấn tượng như Ti Tốp, Cống Đỏ, Đảo Rều, hay các hòn như Hòn Đũa, Ngón Tay, Đầu Người, Trống Mái, Lư Hương… Ẩn trong lòng các đảo đá là những hang động đá vôi tuyệt đẹp với hàng ngàn nhũ đá kỳ lạ. Tên gọi hang động cũng thật lạ lùng theo trí tưởng tượng của con người như Thiên Cung, Đầu Gỗ, Sửng Sốt, Trinh Nữ...
 
Du khách có thể ngao du vịnh Hạ Long bằng thuyền, ngắm cảnh biển, trời ngày và đêm, đặc biệt là cảnh hoàng hôn tuyệt vời hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Len lỏi giữa những khối núi đá, cảnh sắc luân hồi thay đổi, lúc thì lấp lánh ánh bạc, có khi lại phủ một màu chiều tím. Với những ai ưa mạo hiểm, thích trải nghiệm thì việc tự tay chèo thuyền Kayak giữa vịnh, rồi ghé thăm làng chài Cửa Vạn học cách giăng lưới, thả câu… có lẽ sẽ thích thú vô cùng.
 
Mỗi tour du ngoạn vịnh Hạ Long thường mất khoảng 4 – 8 tiếng, và có cả tour qua đêm trên những du thuyền đạt tiêu chuẩn 5 sao. Du khách có thể tìm những thông tin cần thiết cho tour tham quan này ngay tại trung tâm thành phố Hạ Long. 
Tags:
Bản đồ
x