Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Hang Sửng Sốt

Nằm ở vị trí trung tâm của di sản thế giới vịnh Hạ Long, Hang Sửng Sốt được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam.
Người Pháp khám phá ra hang này vào năm 1901. Khi đến đây, họ đã bị cảm hóa trước vẻ đẹp kỳ diệu của hang nên đặt tên là “Grotte des surprises”, nghĩa là hang động của sự sửng sốt. Từ đấy, hang có tên là Hang Sửng Sốt.

Vị trí

Hang Sửng Sốt nằm trên dãy đảo Bồ Hòn ở trung tâm vịnh Hạ Long, xung quanh có các hang Bồ Nâu, Mê Cung, hang Luồn, đảo Ti Tốp…

Đặc điểm

Ðường lên Hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, bởi miệng hang cách mực nước biển đến 25m, và bị che khuất bởi các tán lá xum xuê. Phải lách qua một khe đá hẹp, du khách mới vào được bên trong lòng hang rộng gần 12.200m2.

Cạnh lối vào là khối nhũ đá hình một chú ngựa và một thanh gươm dài. Truyền rằng, sau khi đánh tan giặc Ân, trước khi bay về trời, Thánh Gióng để lại thanh gươm cùng con ngựa quý để trấn an dân chúng, đồng thời giúp xua đuổi yêu ma. Hang vẫn còn nhiều dấu tích của trận chiến ác liệt đó, như vết chân ngựa Thánh Gióng trở thành những chiếc ao, hồ nhỏ cùng nhiều tảng đá lớn vỡ vụn.

Trong hang có một hệ thống đường đi lát đá dọc từ cửa hang đến tận lối ra, dài hơn 500m, hai bên là những cột đèn đường chiếu sáng với kiểu dáng trang nhã, ánh sáng dịu mắt. Trần hang cao khoảng 30m, phủ một lớp "thảm nhung" óng mượt, cùng vô số những "chùm đèn" nhũ đá rực sáng, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá... 

Hang chia làm ba ngăn nối với nhau bởi các ngách ngăn rất hẹp. Ngăn thứ nhất có trần cao, nhiều nhũ đá rũ xuống. Men theo con đường nhỏ dẫn qua ngăn thứ hai, nơi có luồng ánh sáng ùa vào và một khung cảnh hoàn toàn khác lạ. Nhũ đá ở đây kết thành hình cây đa cổ thụ với tán lá xum xuê. Ngăn thứ ba tựa như một nhà hát lớn rộng thênh thang, có thể chứa cả nghìn người. Ngăn này đặc biệt không có nhũ đá vì nóc hang không có khe nứt, không có nước nhỏ giọt.

Ở giữa hang có một cột nhũ khổng lồ nối thẳng từ trần xuống nền hang, rất đẹp. Và ở nơi có trần hang cao nhất là một khu vườn thượng uyển với hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Khi đi gần hết hang, du khách sẽ trông thấy những tảng đá khổng lồ, to hơn một căn phòng, nằm dưới đáy hang mà phần trên của các tảng đá này tưởng như có thể lắp khít lên trần hang phía trên cao. Còn phía đáy hang là những con đường ngầm, ngõ ngách sâu thẳm.

Hang Sửng Sốt thực sự khiến du khách có những cảm giác đặc biệt giống như cái tên hang, sự kinh ngạc đến sửng sốt khi đặt chân đến với hang động kỳ bí này.
Tags:
Bản đồ
x