Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Chùa Chalong

Ngôi chùa Chalong linh thiêng nhất Phuket, nơi các thiếu nữ đến đây để cầu nguyện về tình yêu, sức khỏe, bình an.

Với kiến trúc độc đáo, màu sắc rực rỡ cùng sự trang nghiêm và linh thiêng, chùa Chalong là điểm tham quan không nên bỏ qua khi đến Phuket. 

Vị trí

Chùa Chalong nằm ở quận Mueang Phuket, cách trung tâm thành phố Phuket khoảng 8km về phía Nam.

Đặc điểm

Chùa Chalong có tên chính thức do vua Thái đặt là Chaitararam. Tuy nhiên người dân vẫn quen với cái tên Chalong.

Chùa Chalong gồm nhiều khu, tòa nhà chính của chùa có 3 tầng. Trên tường là tranh vẽ mô phỏng cuộc đời đức Phật. Mặt sau chùa là vài cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ uống không cồn và dừa tươi. Khuôn viên chùa thoáng, mát mẻ và thanh tịnh.

Chùa Chalong mở cửa từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều để đón khách thập phương đến chiêm bái hay tìm hiểu về Phật giáo. Khi vào viếng chùa, du khách phải ăn mặc lịch sự, để giày dép bên ngoài, đi đứng và nói năng nhẹ nhàng, không được chạm vào tượng và các di tích Phật giáo trong chùa. Thường mất khoảng một giờ để tham quan các công trình trong chùa.

Lịch sử

Chùa Chalong được xây dựng lần đầu tiên vào thời Vua Rama II (1809 – 1842). Chùa Chalong mà du khách đến chiêm bái hiện nay là chùa mới được sửa chữa và xây cất lại, chùa cũ đã được di dời.

Tương truyền chùa xây lên để thờ hai vị thầy tu là Luang Set Chaem và Luang Chuang, những người đã giúp các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt cỏ và có công kết thúc cuộc bạo động của các thợ mỏ thiếc hồi năm 1876.

Tags:
Bản đồ
x