Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Tàu xe đi Phuket

Là thành phố du lịch biển nổi tiếng của Thái Lan nên phương tiện đến Phuket hiện khá phong phú, từ máy bay, xe lửa, đến xe buýt và tàu thuyền.
Thường thì du khách sẽ đến Bangkok trước, rồi từ đây chọn một phương tiện đi Phuket phù hợp với thời gian và túi tiền của mình.

1. Máy bay

Thông dụng nhất là du khách bay đến Bangkok rồi nối chuyến nội địa đến Phuket, vì đây là đường bay mà hầu hết các hãng hàng không hoạt động ở Thái Lan đều khai thác. Một số hãng hàng không có chuyến bay thẳng từ TPHCM (Việt Nam), Kualar Lumpur (Malaysia), Viên Chăn (Lào), Yangon (Myanmar), ngoài ra, còn có các chuyến bay từ Chiang Mai, Pattaya đến Phuket. Bốn hãng hàng không phổ biến mà du khách thường lựa chọn để đến Phuket là Thai Airways, NokAir, AirAsia, Bangkok Airways.

Xem thêm Máy bay đến Phuket

2. Xe lửa 

Hiện chưa có xe lửa trực tiếp nối Bangkok và Phuket. Du khách đi xe lửa từ ga Hualamphong tại Bangkok thường phải xuống ở ga Phun Phun gần Surat Thani, sau đó đi xe khách khoảng 5 giờ nữa để đến Phuket. Giá Đi Phuket từ Bangkok bằng tàu hỏa không được khuyến nghị vì không có tàu trực tiếp nối hai điểm trên. Nếu đi tàu, bạn phải xuống ga Phun Phin gần Surat Thani sau đó bắt xe đi tiếp Phuket (5 tiếng nữa).

Giá vé cho chặng tàu Bangkok – Phun Phin thường khoảng 700 baht. 

3. Xe buýt 

- Xe buýt từ Bangkok đến Phuket thường xuất phát từ bến xe phía Nam Bangkok (Bangkok Southern Bus Terminal), thường là loại xe 2 tầng, sạch sẽ.

- Thời gian xuất bến: 7 giờ 30 sáng, 17 giờ 30, 18 giờ 30, 19 giờ 15 và 20 giờ.

- Thời gian di chuyển: 12 giờ.

- Giá vé: đối với loại xe 50 chỗ ngồi, giá vé thường hơn 600 baht/người, loại xe 32 chỗ ngồi, giá vé thường khoảng 970 baht/người.  

4. Xe khách

Xe khách đi Phuket thường xuất phát từ đường Khaosan, do công ty tư nhân điều hành. Xe dừng nhiều trạm trên đường để bắt khách. Giá vé dao động từ 900 – 1.100 baht/người.

5. Tàu thuyền

- Đây là phương tiện di chuyển từ các đảo như Ko Phi Phi và Krabi tới Phuket.

- Thời gian di chuyển: 90 – 120 phút.

- Giá vé: khoảng 400 baht.

Tags:
Bản đồ
x