Đặt vé máy bay / khách sạn tại Gotadi dễ dàng - nhanh chóng

1900 9002 (028) 62 857 857
08:00 - 22:00 Thứ Hai - Thứ Bảy Có hỗ trợ ngoài giờ, CN & Ngày Lễ

Đi lại ở Phuket

Thành phố biển Phuket có hệ thống giao thông công cộng khá hạn chế, việc di chuyển chủ yếu là tuk tuk, taxi, xe ôm và song taew.
Được mệnh danh là một trong những thành phố khá đắt đỏ ở Thái Lan, du khách đến Phuket và sử dụng các dịch vụ giao thông cần chú ý hỏi và thỏa thuận giá rõ ràng trước khi đi.

1. Xe micro bus

Đây là loại xe nhỏ, đẹp, trang bị hiện đại, chạy theo tuyến cố định xung quanh thị trấn Phuket và vùng lân cận.

Giá vé cố định: 10 baht/người/lượt.

2. Xe Song Taew

Xe Song Taew có vẻ ngoài giống với xe lam ở Việt Nam, là phương tiện phổ biến khi di chuyển từ thị trấn Phuket ra các bãi biển và ngược lại.

Xe Song Taew không có trạm dừng cố định nên khách có thể lên xuống xe tùy ý dọc đường, thường thì du khách có thể bắt xe tại con đường ven biển Patong, đường Ranong cạnh chợ trong thị trấn.

Giá vé: 25 – 40 baht tùy vào chặng đường di chuyển.

3. Tuktuk

Tutuk của Phuket là loại xe 4 bánh, vận hành bởi công ty tư nhân.

Giá cước: từ 100 – 400 baht tùy vào quãng đường di chuyển.

Trước khi lên xe du khách cần thỏa thuận giá với tài xế, tránh trường hợp mập mờ và phải trả thêm tiền ở cuối hành trình.

4. Taxi

Mật độ taxi ở Phuket ít hơn tuktuk, vì vậy du khách thường khó bắt taxi trên đường, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều khách du lịch thì taxi an toàn hơn tuktuk.

Giá cước: 50 baht cho 2km đầu tiên, 7 baht cho mỗi km tiếp theo.

Tài xế thường mặc cả trước với du khách giá của cả chặng đường, thường ít bật đồng hồ để đo kilomet. Du khách nên gọi taxi thông qua lễ tân khách sạn lưu trú.

5. Xe ôm 

Lực lượng xe ôm ở Phuket thường mặc áo màu có ghi số. Đây là loại phương tiện tiện lợi cho những quãng đường ngắn và hẹp. Du khách cũng cần thỏa thuận giá cả với tài xế trước khi sử dụng dịch vụ.

6. Tàu thuyền

Để đi từ các bãi biển Phuket sang đảo Phi Phi hay Krabi, có tàu xuất phát từ bến tàu Rassada Pier. Trong ngày có nhiều chuyến tàu xuất bến, du khách phải có mặt ở bến tàu 45 phút trước giờ khởi hành.

Ngoài ra, để thăm thú những hòn đảo nhỏ quanh Phuket, du khách còn có thể thuê thuyền gỗ nhỏ, dài tại các bãi biển. Giá cả dao động tùy mùa, khoảng cách di chuyển, và kỹ năng thỏa thuận giá của du khách. Giá hợp lý là khoảng 1.000 – 2.000 baht/2 chiều.

7. Thuê xe máy

Cho thuê xe máy rất phổ biến ở Phuket. Nếu ở lại vài ngày và muốn đi vòng quanh khám phá Phuket thì du khách có thể thuê xe máy với giá từ 200 – 300 baht/chiếc/ngày tùy vào loại xe (xe số, xe tay ga, xe điện). Trong bình thường có sẵn 1 lít xăng, còn lại du khách tự đổ xăng để di chuyển. Tiệm thuê xe thường yêu cầu giữ bản sao hộ chiếu hoặc hộ chiếu bản gốc, du khách nên lưu ý kỹ vấn đề này. 

Tags:
Bản đồ
x